Lễ giao nhận quân TP Uông Bí năm 2021: Trang trọng, ngắn gọn và an toàn

03/03/2021 10:03

Sáng ngày 3-3, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, thành phố Uông Bí đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đến dự, động viên và tặng quà các tân binh trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc có các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Uông Bí.


Các đại biểu và tân binh thực hiện nghi lễ chào cờ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 được tổ chức ngắn gọn, an toàn, hạn chế tối đa người dự lễ, tuy nhiên vẫn đảm bảo trang trọng.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được BTC buổi lễ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đối với các tân binh và thân nhân đến dự.

Năm 2021, thành phố Uông Bí được giao chỉ tiêu 140 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 16 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Do làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chặt chẽ các bước, các khâu tuyển chọn nên công dân nhập ngũ đều đã nhận thức đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; 100% công dân nhập ngũ của TP Uông Bí đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị. Năm nay, Uông Bí có 135 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng hoa các đơn vị nhận quân và các tân binh.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với việc đảm bảo các chỉ tiêu giao nhận quân đạt chất lượng, việc tổ chức giao nhận quân năm nay tại địa phương đã được tổ chức theo tinh thần chung là trang trọng, ngắn gọn, an toàn. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ sớm, ngay trước khi diễn ra buổi lễ.


Quang cảnh buổi lễ.

Đại diện cho công dân lên đường nhập ngũ năm nay phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Uông Bí đã biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các tân binh sẽ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị có công dân nhập ngũ thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; phối hợp với các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về học nghề và nhận việc làm, tái bố trí việc làm, hướng dẫn khởi nghiệp cho các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương. Các gia đình có con em lên đường nhập ngũ tiếp tục quan tâm, động viên dõi theo để các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng phụng sự Tổ Quốc.


Thanh niên thành phố Uông Bí phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Gia đình, người thân động viên, chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, đợt giao quân này được thành phố giao làm 2 đợt: Đợt 1, ngày 3-3 với 40 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; Đợt 2, thành phố sẽ giao quân vào ngày 9-3-2021 cho các địa phương và đơn vị còn lại với số lượng 100 tân binh.

 

Hải Ninh - Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 506
Đã truy cập: 3114878