Uông Bí có trên 83.000 cử tri tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

08/04/2021 16:20

Ngày 7/4, đồng loạt tại các nhà văn hóa thôn khu trên địa bàn thành phố và trụ sở UBND các xã phường đã tiến hành niêm yết danh sách trên 83.000 cử tri của thành phố Uông Bí tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là một nội dung quan trọng trong triển khai bước 2 của cuộc bầu cử.Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác triển khai bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp tại thành phố Uông Bí.

 

Trước đó, trong 2 ngày 16, 17/3/2021 Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố và 10/10 xã, phường tổ chức hội nghị hiệp thương lần hai. Kết quả, ở cấp thành phố, hội nghị đã thống nhất danh sách sơ bộ 68 người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XX. Ở cấp xã phường cũng đã thống nhất danh sách sơ bộ 478 người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Ban Thường trực UBMTTQ các cấp đã tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tổng số 99/99 thôn, khu đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Các cử tri đều bày tỏ sự tín nhiệm và tinh thần nhất trí cao với danh sách ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Uỷ ban bầu cử thành phố đã phối hợp với Ban Thường trực MTTQ Việt Nam các cấp hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 2 đại biểu Quốc hội; 11 Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và 64 Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Tại các hội nghị, cử tri đều bày tỏ sự tín nhiệm, nhất trí cao với danh sách người giới thiệu ứng cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban bầu cử thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua hội nghị, các thành viên ủy ban bầu cử đã được hướng dẫn về nghiệp vụ công tác bầu cử như: đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu, các tổ chức phụ trách bầu cử; việc lập danh sách cử tri, thẻ cử tri; lập, công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử; về trình tự bầu cử trong ngày bầu cử và cách sử dụng một số biểu mẫu phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; giải đáp những thắc mắc của các đơn vị trong quá trình tiến hành công tác bầu cử.


Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử.

Uỷ ban bầu cử các xã, phường rà soát điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử như: sửa chữa, chỉnh trang một số nhà văn hóa nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác bầu cử, chỉ đạo rà soát số lượng hòm phiếu, cử tri trên địa bàn. Uỷ ban bầu cử thành phố phối hợp với Sở nội vụ, công an tỉnh tiếp nhận 272 con dấu phục vụ bầu cử.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình triển khai giai đoạn 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố đang được triển khai nghiêm túc đảm bảo tiến độ, kế hoạch bầu cử theo luật và kế hoạch của Ủy ban bầu cử thành phố đề ra.

Trong thời gian tới, MTTQ thành phố tiếp tục tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và gửi lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú. Dự kiến tổ chức sơ kết bước 1 và bước 2 trước ngày 16/4/2021.

 

Hồng Hoàn - Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1574
Đã truy cập: 3209523