Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn:

Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2021 – 2026

15/04/2021 14:44

Sáng 15/4, Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Tiến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Tiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Bùi Văn Tiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Phường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn có 13 chi hội với 746 hội viên. Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ phường đã thường xuyên được đổi mới nội dung, hình thức. Hội đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể của phường, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn, tranh thủ nguồn lực và sự ủng hộ cho hoạt động và phong trào chung với trọng tâm là công tác nhân đạo. Hàng năm, thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã phối hợp tổ chức tặng gấn 1.200 suất quà Tết cho các đối tượng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn với giá trị trên 300 triệu đồng; phối hợp với hội cấp trên hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho 2 hội viên thuộc diện hộ nghèo với giá trị 110 triệu/1 căn; mua thẻ bảo hiểm y tế cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 9 triệu đồng…

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia công tác nhân đạo; xây dựng, phát triển tổ chức hội mạnh về số lượng, đảm bảo về chất lượng; phấn đấu có 90% hộ gia đình có hội viên tham gia hội chữ thập đỏ; tiếp tục vận động nhân dân tham gia vào các cuộc vận động, chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi… bằng nhiều hình thức; tiếp tục hưởng ứng phong trào mỗi tập thể, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo…

BCH Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 ủy viên ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 ủy viên, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 6 ông, bà.

Nhân dịp này, UBND phường Bắc Sơn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

                                                                  

           Hải Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2547
Đã truy cập: 3173409