Tuyên truyền, phổ biến Luật cư trú năm 2020 và công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới

30/09/2021 16:00

Ngày 30/9, MTTQ thành phố phối hợp với Công an thành phố, xã Thượng Yên Công tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật cư trú năm 2020 và công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; tuyên truyền mô hình "an ninh cơ sở".


Đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có 120 đại biểu đại điện các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Trong chương trình, cán bộ đội nghiệp vụ Công an thành phố đã giới thiệu, phổ biến một số điểm mới của Luật cư trú năm 2020, giúp người dân tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng nhất, hiểu rõ những nội dung cũng như lợi ích từ Luật Cư trú mới mang lại.Cán bộ đội nghiệp vụ Công an thành phố và lãnh đạo công an xã Thượng Yên Công truyền đạt các chuyên đề tại hội nghị.

Cũng trong chương trình, đại biểu đã được phổ biến chuyên đề về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới, các phương thức, thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao, trong đó có liên hệ những vụ việc cụ thể xảy ra trên địa bàn. Thông qua đó người dân có thêm kiến thức, kỹ năng nhận diện các loại hình tội phạm, đặc biệt là các loại hình tội phạm mới.

Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo công an xã Thượng Yên Công đã tuyên truyền về mô hình “An ninh cơ sở”. Xã Thượng Yên Công là một trong 2 địa phương của thành phố Uông Bí được lựa chọn triển khai thí điểm mô hình An ninh cơ sở. Mục tiêu nhằm tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của chính quyền các cấp, phát huy vai trò của MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Cùng với đó, thông qua các mô hình An ninh cơ sở, TP Uông Bí triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động mọi nguồn lực để tập trung giải quyết các vấn đề ANTT, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng xã, phường trật tự, kỷ cương, an toàn về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình yên của nhân dân.

Trong thời gian tới, MTTQ thành phố tiếp tục phối hợp với công an thành phố và các đơn vị xã phường tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thiết thực hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

 

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 555
Đã truy cập: 3852077