Phường Bắc Sơn: Tuyên truyền luật cư trú, công tác phòng chống tội phạm; triển khai mô hình " Tổ liên gia tự quản về phòng chống Covid-19"

04/11/2021 14:30

Ngày 04/11, phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật cư trú năm 2020; công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và triển khai mô hình "Tổ liên gia tự quản về phòng chống Covid-19" nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam.

Chủ tịch  MTTQ phường Bắc Sơn triển khai kế hoạch thành lập mô hình Tổ liên gia tự quản phòng, chống Covid-19.

Trong chương trình, cán bộ đội nghiệp vụ Công an thành phố đã giới thiệu, phổ biến một số điểm mới của Luật cư trú năm 2020, giúp người dân tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng nhất, hiểu rõ những nội dung cũng như lợi ích từ Luật Cư trú mới mang lại.

Cán bộ đội nghiệp vụ Công an thành phố truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Cũng trong chương trình, cán bộ đội nghiệp vụ Công an thành phố đã thông tin đến đại biểu các phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao; kỹ năng nhận biết và phòng tránh các loại hình tội phạm, đặc biệt là các loại hình tội phạm mới.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, MTTQ phường Bắc Sơn đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “ Tổ liên gia tự quản về phòng, chống Covid-19". Theo đó, Tổ liên gia tự quản được thành lập ở mỗi khu dân cư với ít nhất từ 15-20 hộ dân; nhiệm vụ chính là tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, giúp đỡ nhau cùng tự giác thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; cùng tự quản và giám sát việc thực hiện các quy định chung; chủ động phát hiện và tố giác các vi phạm về nguyên tắc trong phòng, chống dịch. Cùng với đó, các Tổ liên gia phải thực hiện việc ký cam kết triển khai các quy định phòng, chống dịch với BCĐ phòng, chống dịch của phường Bắc Sơn...

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 163
Đã truy cập: 4006241