Tri ân Thầy cô trong mùa dịch

18/11/2021 15:30

TP Uông Bí những ngày gần đây đã ghi nhận các tín hiệu khả quan cho thấy địa phương đang dần cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Trong các ngày 15, 16/11, thành phố không ghi nhận ca F0 mới. Ngày 17/11, TP Uông Bí chỉ ghi nhận thêm 01 ca F0. Các điểm dịch, ổ dịch đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ.


Học sinh Trường TH Quang Trung thực hiện qui định phòng chống dịch.

Theo cập nhật từ ngành Giáo dục thành phố, 29 lớp có F1 đã đủ điều kiện để học sinh đi học trở lại, hiện chỉ còn 1 lớp học trực tuyến…

Ngày 20/11 đang đến gần, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, BCĐ phòng chống dịch thành phố vẫn yêu cầu Nhân dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục phát huy cao độ tinh thần chủ động, trách nhiệm, quyết tâm cùng hệ thống chính trị thành phố giữ vững thành quả kiểm soát dịch.

Vì an toàn phòng dịch là trên hết, trước hết, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn thường trực những diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc, triệt để các yêu cầu, qui định, biện pháp phòng, chống dịch, chung tay cùng thành phố, Trường THPT Uông Bí đã đưa ra thông điệp: Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp hiện nay, một số phường đang thuộc cấp độ 2,... nhà trường đề nghị cha mẹ học sinh và học sinh các lớp hạn chế tối đa việc tập trung đi lại, thăm hỏi nhân ngày 20/11 để đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để lây lan dịch bệnh Covid-19.

 

Cô - Trò Trường TH Lý Thường Kiệt thực hiện nghiêm qui định phòng chống dịch.

Dịp 20/11 năm nay cũng là dịp Trường TH Lý Thường Kiệt kỷ niệm 30 năm thành lập (1991-2021). Tuy nhiên, theo đồng chí Đào Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng Trường TH Lý Thường Kiệt, nhà trường sẽ tổ chức lễ kỷ niệm theo hình thức nội bộ và thực hiện nghiêm qui định phòng chống dịch.    

Để đảm bảo an toàn chống dịch, 20/11 năm nay, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố cũng yêu cầu các trường trên địa bàn không tổ chức các hoạt động mít tinh, kỷ niệm, ngoại khóa tập trung đông người, thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch của BCĐ thành phố.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn dài, để tiếp tục giữ vững những thành quả đã đạt được và để có những mùa 20/11 trong điều kiện bình thường khi chúng ta đã chiến thắng đại dịch, ngày 20/11 năm nay sẽ không tránh khỏi phải hạn chế các hoạt động tập thể, tập trung đông người. Hãy dành cho các Thầy cô một 20/11 không chỉ ấm áp, ý nghĩa mà còn là dấu ấn về một 20/11 an toàn. Chúng ta hãy tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, không tập trung đông người, hạn chế ra nơi công cộng khi không cần thiết; hạn chế đi lại giữa các vùng xanh, vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giúp địa phương đảm tốt quy định về phòng, chống dịch, sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

PLan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1207
Đã truy cập: 5038158