Mái ấm Công đoàn: Ấm lòng thợ mỏ

10/01/2022 14:12

“Càng những ngày mưa bão hay đông về giá rét, càng thấy hết giá trị của những Mái ấm Công đoàn” - Đó là chia sẻ của những người lao động đã được đón nhận mái ấm, tình cảm của tổ chức công đoàn, của CBCNVLĐ toàn ngành Than.

Ngôi nhà đang xây tại xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn của gia đình anh Nguyễn Hữu Đặng, công nhân Phân xưởng Thông gió và Quản lý khí mỏ (Công ty Than Quang Hanh). Ảnh: Hồng Nga (CTV)

Những ngày cuối năm rét mướt, nhưng ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Hữu Đặng, công nhân Phân xưởng Thông gió và Quản lý khí mỏ (Công ty Than Quang Hanh) tại thôn 10/10, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn vẫn đang được đẩy nhanh tiến độ. Ngôi nhà được xây dựng từ một phần hỗ trợ quỹ "Mái ấm Công đoàn" (Công đoàn TKV).

Vừa qua, đoàn công tác của Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Than Quang Hanh đã về huyện Vân Đồn để tiến hành nghiệm thu nhà xây mới, hy vọng ngôi nhà sớm hoàn thiện để gia đình anh Đặng kịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Quang Hanh cho biết: Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản nghiệm thu công trình để làm cơ sở trình Ban Thường vụ Công đoàn TKV quyết định chi hỗ trợ kinh phí xây nhà mới cho gia đình anh Nguyễn Hữu Đặng với số tiền 60 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Đặng chia sẻ: Ngôi nhà mới này là sự động viên lớn lao đối với gia đình tôi trong năm mới, để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu tham gia lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty Than Quang Hanh và TKV. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn dành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi.

Lãnh đạo Công đoàn TKV trao hỗ trợ xây "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Trần Thị Hải Lý, công nhân vận hành cơ điện Phân xưởng Vận hành thiết bị Uông Bí (Công ty Kho vận Đá Bạc). Ảnh: Mạnh Linh (CTV)

Tương tự, trong ngày cận Tết Dương lịch vừa qua, chị Trần Thị Hải Lý, công nhân vận hành cơ điện Phân xưởng Vận hành thiết bị Uông Bí (Công ty Kho vận Đá Bạc) được các cán bộ Công đoàn TKV trao hỗ trợ xây Mái ấm Công đoàn. Chị Lý có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều năm làm mẹ đơn thân nuôi 1 con nhỏ ăn học. Do không có nhà ở riêng, hai mẹ con chị phải ở nhờ nhà của em trai.

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Lý, Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc đã đề xuất Công đoàn TKV hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” để chị có cơ hội xây nhà mới. Chung tay cùng gia đình chị, công ty đã hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ hoạt động xã hội; CBCN Phân xưởng Vận hành thiết bị Uông Bí góp sức, hỗ trợ nhiều ngày công giúp gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Theo thống kê, năm 2021 Công đoàn TKV đã hỗ trợ 151 trường hợp xây, sửa "Mái ấm Công đoàn", trong đó xây mới 117 nhà, sửa chữa 34 nhà, với tổng số tiền 7,7 tỷ đồng, nhiều hơn so với mức hỗ trợ năm 2020 (7 tỷ đồng). Bên cạnh đó, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, 117 hộ được xây "Mái ấm Công đoàn" này cũng sẽ được Công đoàn TKV tặng quà, thăm hỏi.

Được biết, ở ngành Than hiện nay, mỗi năm có hàng trăm thợ mỏ được đón niềm vui trong những ngôi nhà mới. Ước mơ về một mái ấm đã trở thành hiện thực nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn, Công đoàn, sự chung tay của toàn thể CBCNVLĐ ngành Than. Chính sự hỗ trợ ấy đã giúp thợ mỏ có thêm tinh thần vượt khó, động lực thi đua, lao động, sáng tạo, phấn đấu xây dựng sự nghiệp ngành Than ngày càng phát triển.

Theo Trung Anh/baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2502
Đã truy cập: 5560502