Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ phường Quang Trung

16/01/2022 18:30

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 16/1, Hội LHPN thành phố Uông Bí tổ chức khánh thành, bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là bà Trần Thị Lan, trú tại khu 10, phường Quang Trung.


Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chung vui cùng gia đình bà Trần Thị Lan trong ngôi nhà mới.

Gia đình bà Trần Thị Lan thuộc hộ cận nghèo của địa phương. 2 vợ chồng tuổi cao sức yếu, không có lương hưu và thu nhập thường xuyên, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nhiều năm. Ông bà có 3 người con trai, 1 người sức khỏe yếu, không có việc làm; 2 người con còn lại hiện sinh sống xa nhà, kinh tế cũng gặp nhiều khó khăn nên không có khả năng giúp đỡ bố mẹ khắc phục khó khăn về nhà ở.

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lan, phường Quang Trung đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình xây mới lại nhà ở.

 

Trao tặng hỗ trợ cho bà Trần Thị Lan.

Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích gần 40m2, tổng giá trị gần 200 triệu đồng đã hoàn thiện đưa vào sử dụng. Tại lễ khánh thành, Hội LHPN thành phố đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm tình thương; phường Quang Trung trao số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo; Hội LHPN phường trao hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ Phụ nữ nghèo của Hội cho gia đình bà Lan. Ngoài ra, các tổ chức, đoàn thể, khu dân cư, các nhà hảo tâm cũng trao tặng gia đình bà Lan kinh phí và hiện vật với tổng giá trị trên 13 triệu đồng.

 

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2996
Đã truy cập: 5577831