TP Uông Bí: phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

19/04/2022 10:30

Sáng ngày 19/4, tại Quảng trường 25/2, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm TP Uông Bí tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Trương Hà Kiên, Phó Chi cục trưởng chi cục VSATTP tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP TP; lãnh đạo các ngành thành viên BCĐ liên ngành ATTP thành phố và các xã, phường; hơn 500 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP thành phố phát động "Tháng hành động vì ATTP" năm 2022.

Quang cảnh lễ phát động.

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Lễ phát động được TP tổ chức nhằm mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022; huy động các phòng, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào việc thực hiện luật, nghị định, thông tư hướng dẫn về an toàn thực phẩm.

Đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trường học phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban thường trực BCĐ liên ngành ATTP thành phố đề nghị: các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố chủ động, tích cực tham gia tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉ đạo, triển khai tốt tháng hành động tại các xã, phường, các cơ sở kinh doanh, chế bến thực phẩm nhằm huy động toàn thể nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tiếp tục xây dựng và triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm xuyên suốt trong năm, tập trung cao điểm trong các dịp lễ, tết, qua đó giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng. Các đơn vị Y tế, phòng, ban ngành liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn, tham mưu cho Thành phố, UBND xã, phường kiểm tra, giám sát, nắm bắt và kịp thời xử lý khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của thực phẩm không an toàn, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của nhân dân.

8 đơn vị đại diện cho trên 5.800 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố ký cam kết đảm bảo ATTP năm 2022.

Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP.

Lực lượng chức năng và đoàn viên thanh niên diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng và đoàn viên thanh niên thành phố đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính.        

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1150
Đã truy cập: 5038101