Họp Ban chỉ đạo giảm nghèo thành phố

27/05/2022 17:22

Chiều 27/5, đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì họp Ban chỉ đạo giảm nghèo thành phố.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo, năm 2022 trên địa bàn Uông Bí có 15 hộ nghèo với 48 nhân khẩu, 275 hộ cận nghèo với 801 nhân khẩu. Thành phố giao UBND các xã, phường giảm 7 hộ nghèo và 76 hộ cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Tính đến ngày 15/5/2022, toàn thành phố đã cấp phát 569 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, 34 thẻ BHYT cho hộ nghèo, đảm bảo các đối tượng được khám chữa bệnh kịp thời. Hiện, các trường học trên địa bàn đang tập hợp hồ sơ để thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ. 1 hộ cận nghèo (phường Thanh Sơn) đã được hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội. Các hộ nghèo, cận nghèo được hưởng đầy đủ chính sách hỗ trợ về thông tin. Tính đến tháng 5/2022, Uông Bí đã hỗ trợ tiền điện cho 15 hộ nghèo với tổng số tiền trên 2,4 triệu đồng. Đến hết ngày 22/5/2022, thành phố đã hỗ trợ 9/11 hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu xây, sửa nhà ở; 8 hộ (11 người) được giới thiệu và tự tìm việc làm ổn định. Hiện địa phương còn 26 hộ có nhu cầu hỗ trợ giống vốn, 12 hộ cần nguồn lực hỗ trợ hàng tháng, 12 hộ có nhu cầu được hỗ trợ sổ tiết kiệm, 21 hộ cần hỗ trợ khám chữa bệnh, 13 trẻ em cần được hỗ trợ học tập...

Lãnh đạo Phòng LĐ,TB&XH thành phố báo cáo tại cuộc họp.

Lãnh đạo phường Phương Nam phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phòng LĐ,TB&XH thành phố, các xã, phường đã báo cáo, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác giảm nghèo. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo Phòng LĐ,TB&XH thành phố phối hợp với UBND các xã, phường, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố rà soát thực hiện triệt để các chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo; đồng thời tham mưu cho UBND thành phố vận động các nguồn lực xã hội hóa để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo.

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 5992183