Hội nghị thanh lý HĐ Đại lý thu BHXH, BHYT; triển khai bồi dưỡng, mở rộng hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT với Bưu điện thành phố

24/06/2022 14:30

Sáng ngày 24/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị thanh lý Hợp đồng Đại lý thu BHXH, BHYT theo QĐ 1155/QĐ-BHXH và triển khai các nội dung bồi dưỡng, mở rộng hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT với Bưu điện thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, PCT Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, PCT Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo cơ quan BHXH thành phố thông tin, triển khai các nội dung Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/05/2022 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trong chương trình, lãnh đạo BHXH thành phố đã thông tin, triển khai các nội dung Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/05/2022 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Theo đó, chỉ các Tổ chức dịch vụ đảm bảo các điều kiện để tổ chức thực hiện dịch vụ thu BHXH, BHYT do cơ quan BHXH ủy quyền làm đại lý thu BHXH, BHYT, thực hiện thu các khoản đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, người sử dụng lao động và cá nhân theo quy định của pháp luật. Theo quy định này, hiện đối với các đơn vị: Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm Hành chính công thành phố, UBND các xã phường không được coi là các Tổ chức dịch vụ và không đủ điều kiện là Đại lý ủy quyền thu BHXH, BHYT của BHXH thành phố.

Lãnh đạo Bưu điện thành phố giải đáp một số nội dung, vấn đề liên quan.

Ngày 13/06/2022, BHXH tỉnh Quảng Ninh có công văn số 2407/BHXH-QLT về việc thanh lý hợp đồng đại lý thu và ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT theo quy chế mới ban hành của Quyết định số 1155/QĐ-BHXH.

Quang cảnh hội nghị.

Ngày 27/05/2022, UBND thành phố Uông Bí đã có Công văn số 1440/UBND-LĐTBXH về việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, tập huấn, mở rộng điểm thu BHXH, BHYT với tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT do cơ quan BHXH ủy quyền là Bưu điện thành phố Uông Bí. Theo nội dung công văn trên, Bưu điện thành phố sẽ tổ chức tiếp nhận các Đại lý viên thuộc Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm Hành chính công thành phố và UBND các xã, phường sang làm nhân viên thu BHXH, BHYT và tạo mọi điều kiện về thời gian, thu nhập cho số cán bộ này.

Hội nghị chứng kiến nội dung ký Hợp đồng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT với Bưu điện thành phố Uông Bí.

Hội nghị cũng chứng kiến nội dung ký Hợp đồng nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT với Bưu điện thành phố và trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan của các Đại lý viên thu BHXH, BHYT hiện nay.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2573
Đã truy cập: 5030402