Phường Quang Trung trao kinh phí hỗ trợ hộ cận nghèo năm 2022

01/07/2022 17:00

Sáng ngày 1/7, phường Quang Trung tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ cho 8 hộ vươn lên thoát cận nghèo năm 2022. Dự chương trình có lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, phòng LĐ-TB và XH thành phố, lãnh đạo phường Quang Trung, đại diện các khu dân cư và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Lãnh đạo phường Quang Trung phát biểu tại chương trình.

Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, BTC đã trao kinh phí hỗ trợ cho 8 hộ cận nghèo trên địa bàn. Cụ thể, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ, hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 1 hộ, hỗ trợ sổ tiết kiệm cho 2 hộ, hỗ trợ con giống, vật nuôi cho 2 hộ. Tổng kinh phí 91 triệu đồng. Trong đó, Quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 40 triệu đồng, CLB Cúc vàng - Chùa Ba Vàng hỗ trợ 20 triệu đồng, Ban quản lý miếu Chúa Bà hỗ trợ 6 triệu đồng, CLB Tấm lòng vàng - chợ Quang Trung hỗ trợ 4 triệu đồng, cửa hàng sơn Tín Nghĩa hỗ trợ 6 triệu đồng.

Lãnh đạo MTTQ, Phòng Lao động, thương binh và xã hội thành phố trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo.

Lãnh đạo phường Quang Trung trao hỗ trợ cho các hộ cận nghèo trên địa bàn.

Hiện, trên địa bàn phường Quang Trung còn 27 hộ cận nghèo. Năm 2022, phường tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ vươn lên thoát cận nghèo. UB MTTQ phường đã triển khai vận động Quỹ “ Vì người nghèo” và đã nhận được số tiền ủng hộ trên 112 triệu đồng. 6 tháng đầu năm, phường có 8 hộ thoát cận nghèo, đạt chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao.

Đại diện các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho các hộ cận nghèo.

Hồng Nhung

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2608
Đã truy cập: 6043132