Sẻ chia với phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

11/07/2022 14:22

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ hội viên, phụ nữ yếu thế, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc phụ nữ, trẻ em với nhiều chương trình ý nghĩa.

Mô hình "Mẹ đỡ đầu" của Hội LHPN phường Quang Trung (TP Uông Bí). Ảnh: Việt Hoa

Điển hình, các cấp hội tập trung tuyên truyền, huy động nguồn lực triển khai chương trình, mô hình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN tỉnh đã gửi Thư ngỏ của Hội LHPN Việt Nam về việc mời tham gia, đồng hành thực hiện chương trình đến 10 đơn vị, sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đã có Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh quyên góp, ủng hộ chương trình và chuyển kinh phí 6 triệu đồng về Hội LHPN Việt Nam. Ở cấp huyện có 277 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu (hoặc giới thiệu đỡ đầu) chăm sóc trực tiếp, giúp đỡ, nuôi dưỡng, với số tiền vận động trên 1 tỷ đồng.

Chi hội Phụ nữ khu 7 (phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) trao hỗ trợ chi phí học tập cho con hộ phụ nữ cận nghèo trên địa bàn.

Chị Phạm Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN TP Uông Bí, cho biết: Hội đã triển khai và cho ra mắt 3 mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại các phường Thanh Sơn, Quang Trung. Các cấp hội phụ nữ thành phố đã nhận đỡ đầu cũng như kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Sau hơn 5 tháng triển khai, 26 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cấp hội hỗ trợ, kết nối cam kết hỗ trợ, đỡ đầu đến khi đủ 18 tuổi. Mô hình “Mẹ đỡ đầu” đã góp phần kết nối những tấm lòng nhân ái đồng hành cùng trẻ mồ côi, tạo ra tương lai tươi sáng, giúp các em có thể vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên trong học tập...

Theo Vân Anh/baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2381
Đã truy cập: 6042905