Hội LHPN phường Quang Trung: lan toả phong trào kết nối yêu thương

13/10/2022 14:08

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Hội LHPN phường Quang Trung đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đặc biệt là lan toả phong trào kết nối yêu thương, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh nghèo, đối tượng khó khăn, giúp các đối tượng có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Với trên 1.924 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội, Hội LHPN phường Quang Trung thực sự là nơi kết nối những giá trị nhân văn, lan toả yêu thương trong cộng đồng dân cư. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, tiếp nhận thông tin những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia, giúp đỡ. Từ đó, Hội LHPN phường Quang Trung kết nối với các nhà hảo tâm đến thăm, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có động lực và niềm tin vào cuộc sống.

Lãnh đạo Hội tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trong năm 2022, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Quang Trung tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ hội viên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hỗ trợ hội viên phụ nữ và con, em hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, hưởng ứng các chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động như: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Mẹ đỡ đầu”,… Hội đã triển khai mô hình “Điểm chia sẻ chắp cánh uớc mơ” bằng hoạt động tiết kiệm, huy động ủng hộ, thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình hội viên không may bị tai nạn, rủi ro, bệnh hiểm nghèo… Đến nay, các chi hội đã nhận nuôi 7 cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đến khi các cháu đủ 18 tuổi, mỗi cháu được hỗ trợ 250.000đ/tháng. Nhân dịp tết Nguyên đán, Hội đã tặng 180 suất quà trị giá 35 triệu đồng; nhân Tháng hành động vì trẻ em, Hội đã tặng 46 suất quà trị giá 10 triệu đồng…

Hội LHPN phường Quang Trung  tặng quà cho trẻ em và phụ nữ huyện Hải Hà.

Mới đây, Hội đã tham gia chuyến đi Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em huyện Hải Hà, gồm: 36 thùng hàng và 5 góc học tập, 300 quyển vở học sinh, 165 quyển sách giáo khoa từ lớp 5 đến lớp 9…, tổng giá trị 30 triệu đồng. Cũng trong chuyến đi, Hội đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện mô hình 5 không 3 sạch, trực tiếp hướng dẫn các chị em phụ nữ huyện Hải Hà cách làm sản phẩm tái chế; chia sẻ kinh nghiệm vận động xã hội hoá, phân loại rác thải và làm công tác thiện nguyện.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Quang Trung hướng dẫn phụ nữ huyện Hải Hà làm sản phẩm từ vật liệu tái chế.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), lan toả phong trào kết nối yêu thương, Hội LHPN phường Quang Trung đã tổ chức thăm, tặng quà 5 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thăm, động viên và tặng quà cho 13 hội viên phụ nữ và 7 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 13 khu phố, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng kinh phí 4.000.000 đồng.


Hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Kim Thủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 253
Đã truy cập: 5575088