Đẩy mạnh khai thác du lịch chăm sóc sức khỏe

24/10/2022 09:05

Hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch chăm sóc sức khỏe của Quảng Ninh đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều điểm đến và sản phẩm mới song vẫn còn nhiều tiềm năng tại thị trường “bỏ ngỏ” này cần được quan tâm khai thác một cách bài bản và hoạch định hơn nữa.

Du khách tập Yoga tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử

Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) cũng là một điểm sáng về du lịch chăm sóc sức khỏe tại Quảng Ninh. Trong hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã dành thời gian để xây dựng và hoàn thiện các sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe mang dấu ấn riêng của “Vùng đất Phật”. Nhiều sản phẩm du lịch mới được xây dựng và nhận phản hồi tích cực từ du khách như am Tuệ Tĩnh, nơi du khách có thể trải nghiệm ngâm tắm suối nguồn và xông kết hợp tại khu tẩy trần và đặc biệt là đa dạng các sản phẩm thiền như thiền hành, thiền tọa, thiền hoa đăng, thiền trầm, thiền trăng... không chỉ tập trung vào sức khỏe thể chất mà còn quan tâm tới sức khỏe tinh thần và tâm linh, hướng du khách tới lối sống lành mạnh và cân bằng.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết: Du lịch chăm sóc sức khỏe là một xu thế mới tại Việt Nam và đang được du khách ưa chuộng. Sau những lo lắng và bất an mà Covid-19 gây ra, chăm sóc sức khỏe giờ đây là ưu tiên hàng đầu của du khách. Để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của du khách, chúng tôi đã không ngừng hoàn thiện các sản phẩm du lịch trải nghiệm tại Yên Tử, mang tới cho du khách những “liệu pháp” chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thân, tâm và trí.

Du khách trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại am Tuệ Tĩnh, Yên Tử.

Du lịch chăm sóc sức khỏe được đánh giá là cuộc đua mới trên thị trường nghỉ dưỡng. Đây cũng là dư địa để du lịch phục hồi trong bối cảnh mới, đồng thời là xu thế định hình lại ngành du lịch trong tình hình mới. Hơn hết, du lịch chăm sóc sức khỏe ít chịu ảnh hưởng bởi tính mùa vụ, là loại hình du lịch chậm, thân thiện với môi trường nên sẽ xu thế phát triển tất yếu.

Xác định chăm sóc sức khỏe là một lối mở cho phát triển du lịch bền vững, cùng với tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng, hệ thống cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng chất lượng cao ngành du lịch Quảng Ninh cũng cần quan tâm tới xây dựng các sản phẩm đặc thù, dựa trên các lợi thế sẵn có về thiên nhiên, văn hóa. Đồng thời, ngành du lịch cũng cần sớm phối hợp với ngành y tế để có quy hoạch bài bản hoàn thiện chính sách phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe quốc tế.

Theo baoquangninh.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 437
Đã truy cập: 5212187