Phường Bắc Sơn tuyên truyền, phổ biến pháp luật

01/11/2022 17:15

Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều 1/11, Phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai 2013 và các quy định của pháp luật về tài nguyên khoáng sản.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường Thành phố giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Đất đai 2013 và Nghị định 91/2019/ NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Đồng chí Bùi Đức Anh - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường Thành phố giới thiệu các nội dung của Luật đất đai 2013 và Nghị định 91/2019/NĐ-CP.

Luật đất đai 2013 gồm 14 chương và 212 điều, điều chỉnh tất cả các thông tin liên quan tới quan hệ đất đai. Ngoài việc kế thừa những quy định của Luật đất đai 2003, Luật đất đai 2013 đã có những sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hơn về quy định của pháp luật liên quan tới đất đai. Luật đã có nhiều điểm vượt trội khi có các quy định điều chỉnh quyền và trách nhiệm của nhà nước với đất đai. Trong đó, nhà nước là đại diện sở hữu toàn dân về đất đai. Nhà nước có toàn quyền trong việc giao đất, mở rộng thời hạn giao, cho thuê đất… 

Đồng chí Lương Tiến Đạt - Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường Thành phố giới thiệu các nội dung của Luật khoáng sản 2010 và Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Nghị định 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, bao gồm vi phạm trong sử dụng đất và vi phạm trong thực hiện dịch vụ về đất đai.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Lương Tiến Đạt – Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố giới thiệu các nội dung của Luật khoáng sản 2010 và Luật Bảo vệ môi trường 2020; các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành 2 luật trên; các nghị định quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường.

Quang cảnh hội nghị.

Hải Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 338
Đã truy cập: 5212088