Phường Thanh Sơn trao kinh phí, thẻ BHYT hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

14/11/2022 22:44

Ngày 14/11, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Thanh Sơn phối hợp với UBND phường tổ chức chương trình trao kinh phí, thẻ BHYT hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đại biểu dự chương trình.

Đồng chí Đinh Thị Trà Linh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường phát biểu tại hội nghị.

Tổng kinh phí vận động trao hỗ trợ cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trong đợt này là trên 109 triệu đồng. Trong đó, Quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 66,4 triệu đồng, bao gồm: hỗ trợ phát triển sản xuất cho 4 hộ; hỗ trợ kinh phí học tập cho 18 học sinh; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 7 hộ; hỗ trợ thẻ BHYT cho 8 người, hỗ trợ xây nhà mới cho 1 hộ. Thông qua công tác xã hội hoá, phường đã vận động được 33 triệu đồng hỗ trợ giống, vốn cho 3 hộ, trao tặng sổ tiết kiệm cho 2 hộ. Hội Chữ thập đỏ phường trao hỗ trợ thoát cận nghèo cho 13 hộ.

Tổng kinh phí vận động được trao cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trong đợt này trên 109 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch giảm nghèo năm 2022, phường Thanh Sơn phấn đấu giảm 6/13 hộ cận nghèo. Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường, các đoàn thể chính trị - xã hội, các khu dân cư trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động sự vào cuộc chung tay của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác giảm nghèo; rà soát hoàn cảnh của từng hộ nghèo và khó khăn để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp, cụ thể, thiết thực. Đến thời điểm hiện tại, phường Thanh Sơn đã hoàn thành kế hoạch giảm nghèo năm 2022.

Quang cảnh chương trình.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 292
Đã truy cập: 6020945