Đoàn viên Thanh niên thành phố ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID

12/12/2022 14:35

Thành Đoàn Uông Bí phát động chương trình ra quân, huy động đoàn viên thanh niên tại các xã phường hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID.

Chương trình ra quân bắt đầu từ ngày 9/12 và dự kiến sẽ kết thúc vào 31/12/2022 với mục tiêu phấn đấu đạt tỉ lệ 70% người dân dùng điện thoại thông minh có cài đặt và biết cách sử dụng ứng dụng Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư (gọi tắt là app VNeID).

Theo đó, Đoàn Thanh niên 10 xã phường thành lập các tổ hỗ trợ với 10 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tổ hỗ trợ sẽ đến từng hộ gia đình để khảo sát việc sử dụng điện thoại thông minh và hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng app VNeID. Đồng thời tuyên truyền tới người dân về những tiện ích, hiệu quả mang lại từ việc thực hiện các giao dịch hành chính, quản lý giấy tờ cá nhân thông qua app VNeID. Cùng với đó, đoàn thanh niên các xã phường cũng phối hợp với công an và Hội LHPN phường tổ chức các hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Lực lượng đoàn viên của các tổ hỗ trợ hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Sau 3 ngày ra quân, lực lượng đoàn viên đã hỗ trợ cài đặt app cho trên 2200 máy điện thoại thông minh của người dân.

Chương trình ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng ứng dụng trong Nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu lớn về người dân, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3666
Đã truy cập: 6031609