Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Uông Bí

14/12/2022 16:32

Ngày 14/12, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Nguyễn Phú Nhuận, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phú Nhuận, Chi cục Trưởng Chi cục  ATVSTP phát biểu tại buổi làm việc.

Trên địa bàn thành phố Uông Bí hiện có 34 trường học tổ chức ăn bán trú, trong đó, có 16 trường mầm non, 16 trường tiểu học và 2 trường TH&THCS. Các trường đều có hợp đồng cụ thể vời các nhà cung cấp thực phẩm. Tổng số có 8 cơ sở cung cấp thực phẩm hiện đang hoạt động.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra Công Ty Cổ phần Thương mại Nghĩa Hải. Công ty hiện đang cung cấp thực phẩm cho 04 trường học, gồm: TH Yên Thanh, TH Trần Hưng Đạo, TH Lê Lợi và TH Trưng Vương với khoảng 3.000 đến 3.500 suất ăn/ngày. 4 cơ sở trường học trên đều đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại Công ty CP Thương mại Nghĩa Hải.

Tiếp đó, đoàn đã kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Edukis, trường TH Yên Thanh và trường TH Lê Lợi. Qua kiểm tra, các trường đều đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và con người đáp ứng cơ bản các yêu cầu về ATTP; có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm và sổ kiểm thực 3 bước; có sổ ghi chép và tủ lưu mẫu thức ăn hàng ngày đúng quy định...

Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra VSATTP tại trường TH Lê Lợi, mầm non Edukis và TH Yên Thanh.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các phòng chuyên môn thành phố, đồng chí Nguyễn Phú Nhuận, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành thành phố trong công tác bảo đảm ATTP tại các trường học trên địa bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục triển khai tốt kế hoạch công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học; tăng cường công tác rà soát, quản lý công tác ATTP trong cơ sở GD - ĐT; tổ chức kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể phục vụ học sinh theo phân cấp quản lý, cơ sở thức ăn đường phố gần cơ sở giáo dục; xử phạt nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định về ATTP, công bố, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm từ các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định; khuyến khích các trường, cơ sở giáo dục nhân rộng mô hình “Ban phụ huynh tham gia giám sát bảo đảm ATTP trong cơ sở giáo dục. Giao Phòng Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc lập sổ kiểm thực và triển khai các bước kiểm thực ba bước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học.

Hồng Nhung

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 810
Đã truy cập: 5325211