Trường TH Quang Trung kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

16/12/2022 22:50

Chiều ngày 16/12, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố, Trường Tiểu Học Quang Trung tổ chức Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh năm học 2022-2023 cho 78 em nhi đồng khối 3. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944-2022); 33 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12 (1989-2022).

Quảng cảnh Lễ kết nạp Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Sau nghi thức chào cờ trang trọng, toàn thể giáo viên và các em học sinh đã ôn lại truyền thống Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đó, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thực hiện nghi thức kết nạp đội cho các em học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường; qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Trao khăn quàng cho các em đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Được kết nạp trở thành đội viên, đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm tự hào của mỗi học sinh, đồng thời là động lực để các em luôn không ngừng phấn đấu theo lý tưởng của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cô giáo và các em học sinh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Cũng trong chương trình, thầy cô giáo và các em đội viên đã tham gia dọn vệ sinh quanh khuôn viên nghĩa trang Đài tượng niệm và các phần mộ anh hùng liệt sỹ.

 

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3173
Đã truy cập: 5340116