Sôi nổi hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 tại Quảng Ninh

17/12/2022 13:51

Hưởng ứng “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng” năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động Ngày Thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 17/12, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đoàn Than Quảng Ninh và Công ty Than Uông Bí - TKV phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ” - Hiến máu cứu người lần thứ XV năm 2023.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong trao biểu trưng cho đại diện các đơn vi tham gia.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình.

Ngay sau lễ phát phát động, đã có 350 đoàn viên thanh niên Than Quảng Ninh tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đã thu được gần 300 đơn vị máu. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu phục vụ cho điều trị và cấp cứu người bệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần; đồng thời tiếp tục khẳng định rõ nét hơn vai trò, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên chung tay vì an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại chương trình.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, sau 14 năm tổ chức, Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng. Sự kiện đã thu hút được sự tham gia trách nhiệm của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Quảng Ninh nói riêng cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Đại biểu động viên đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Đoàn viên thanh niên được khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 744
Đã truy cập: 5325145