Hội CCB phường Quang Trung nói chuyện truyền thống tại Trường THCS Trần Quốc Toản

17/12/2022 15:52

Sáng ngày 17/12, Hội CCB phường Quang Trung phối hợp với Trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho trên 1.600 học sinh nhà trường nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 (1944-2022).

Thầy và trò nhà trường cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại chương trình.

Tại buổi nói chuyện truyền thống, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản đã được gặp gỡ, giao lưu với các bác Cựu chiến binh phường Quang Trung; được nghe các Bác kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày hội Quốc phòng toàn dân, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử.

Bác Vũ Đạt, nguyên Chủ tịch Hội CCB phường Quang Trung chia sẻ, giao lưu và nói chuyện truyền thống tại Trường THCS Trần Quốc Toản.

Cũng trong chương trình, các em học sinh đã được cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố hướng dẫn một số kỹ năng thực hành quân ngũ và tham gia trò chơi kéo co tập thể.

Cán bộ Ban CHQS thành phố hướng dẫn một số kỹ năng thực hành quân ngũ cho các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản.

Thông qua buổi nói chuyện truyền thống, đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc; từ đó đọng lại trong suy nghĩ của lớp trẻ về niềm tự hào, về truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của lớp cha anh đi trước, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các em học sinh.

Các đại biểu và thầy trò nhà trường chụp ảnh kỷ niệm.

 

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 917
Đã truy cập: 5325318