Hội LHPN thành phố tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

06/01/2023 09:10

Ngày 5/1, Hội LHPN thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố.

Lãnh đạo hội LHPN thành phố thông qua báo cáo công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Năm 2022, hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ thành phố Uông Bí được triển khai đồng bộ, sâu rộng và đã đạt được những kết quả rõ nét. Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình công tác trọng tâm, xác định chủ đề công tác năm, đề ra mục tiêu, chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ cụ thể; phân công nhiệm vụ theo hướng rõ người, rõ việc. 100% các chỉ tiêu phấn đấu trong chương trình công tác trọng tâm đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Các cấp hội đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội như: Phong trào thi đua xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới có trí thức, đạo đức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, văn minh, thân thiện; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch… Hội viên phụ nữ thành phố tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 như hỗ trợ các điểm tiêm, tham gia các tổ liên gia tự quản phòng chống Covid-19; phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Trong năm, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức dọn vệ sinh trên 600 điểm trên địa bàn thành phố, thu hút trên 29.500 lượt cán bộ hội viên tham gia; lắp 80 thùng rác xanh tại các tuyến đường. Các chi hội phụ nữ duy trì có hiệu quả mô hình biến rác thành tiền với số tiền thu được là trên 266 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Hội LHPN thành phố triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; triển khai thực hiện hiệu quả đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, dân vận, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh"; duy trì 11 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, 8 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương hội phát động, Hội LHPN thành phố và cơ sở đã tổ chức phát động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội viên nhận đỡ đầu và hỗ trợ cho 26 cháu bé mồ côi.

Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương được các cấp hội triển khai thực hiện có hiệu quả. Hội LHPN thành phố đã tổ chức thăm và trao hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Sơn và Quảng Đức, huyện Hải Hà; nhắn 635 tin nhắn ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; hỗ trợ kinh phí giúp xã Đồng Văn, Bình Liêu xây dựng 8 nhà tiêu đảm bảo tiêu chí về vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo.

Hội LHPN thành phố duy trì các tổ nhóm mô hình phụ nữ phát triển kinh tế; tiếp tục vận động cán bộ, hội viên thực hiện tiết kiệm tạo nguồn vốn tại chỗ giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Các cấp hội đẩy mạnh phong trào “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”; tiếp tục triển khai đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025. Trong năm, đã có trên 1.600 hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển sản xuất của các ngân hàng với tổng dư nợ trên 85 tỷ đồng.

Hoạt động từ thiện nhân đạo được quan tâm và thường xuyên thực hiện. Các cấp hội phụ nữ từ thành phố tới cơ sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khởi công xây dựng 2 nhà mái ấm tình thương, 1 nhà cho hội viên phụ nữ nghèo.

Cán bộ hội viên phụ nữ thành phố tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố như công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm, tuyên truyền vận động 100% hội viên đi bầu cử trưởng thôn khu phố; giới thiệu hội viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong năm đã có 27 hội viên được kết nạp vào Đảng, vượt 125% so với chỉ tiêu đề ra.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả được quan tâm chỉ đạo. Hội LHPN thành phố thường xuyên kiện toàn, củng cố bộ máy, nâng cao chất lượng cán bộ các cấp; phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền bồi dưỡng về lý luận chính trị, nhận thức pháp luật, kiến thức kỹ năng cho hội viên. Tỉ lệ hội viên tăng 5,2% so với năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022 của các cấp hội phụ nữ thành phố. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo thành phố khẳng định, những kết quả đáng ghi nhận của các cấp hội phụ nữ thành phố đã đóng góp đáng kể vào thành tích chung của Hội LHPN tỉnh cũng như thành phố Uông Bí.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, Lãnh đạo tỉnh hội và lãnh đạo thành phố đề nghị các cấp hội phụ nữ thành phố, mỗi cán bộ hội viên tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, tỉnh hội và cơ sở hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch phấn đấu của cá nhân, tập thể, tích cực thực hiện nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chính sách liên quan đến đền bù GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn; chung tay thực hiện công tác chỉnh trang đô thị gắn với phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ trong bảo vệ môi trường. Đồng thời, đề nghị các cấp hội quan tâm xây dựng các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với điều kiện thực tế; tăng cường hơn nữa công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên gắn với công tác cán bộ và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương hội, tỉnh hội và Hội LHPN thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Các tập thể được Trung ương hội và Tỉnh hội phụ nữ khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Các cá nhân và tập thể vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN thành phố đã phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 62 năm Uông Bí xây dựng và phát triển trong toàn thể cán bộ, hội viên.

Hội LHPN thành phố tặng hoa chia tay đồng chí Phạm Thị Hải, nguyên Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 932
Đã truy cập: 5325333