Tổng kết và trao giải cuộc thi VracBank “Gửi rác – Rút tiền” năm 2022

15/02/2023 22:15

Ngày 15/2, Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tổ chức chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi VracBank “Gửi rác - Rút tiền” năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng ban ngành, khu dân cư, trường học trên địa bàn.

Quang cảnh chương trình.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình.

Lãnh đạo Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tổng kết cuộc thi Vracbank “Gửi rác - Rút tiền” năm 2022.

Cuộc thi VracBank Gửi rác - Rút tiền do Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh phối hợp cùng Thành đoàn, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Trung tâm truyền thông Văn hóa thành phố Uông Bí tổ chức. Cuộc thi được phát động và triển khai từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 30/12/2022. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi trên địa bàn các xã, phường TP Uông Bí. Theo đó các tổ chức và cá nhân tham gia được mở 01 tài khoản tại VracBank. Khi nộp rác vào VracBank, tài khoản người tham gia sẽ được ghi nhận và cập nhật liên tục. Các cá nhân, đơn vị đến nộp rác sẽ được tích điểm và nhận tiền mặt theo đơn giá các sản phẩm thu gom.

Khu dân cư phát biểu tại chương trình.

Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã lan toả sâu rộng tới đông đảo Nhân dân trên địa bàn. Tổng số tài khoản VracBank được mở là 485 tài khoản; có 6/10 xã, phường, 28 Trường Tiểu học và THCS tham gia cuộc thi. Tổng khối lượng rác thu gom được là 73,67 tấn. Rác nộp vào VracBank gồm nhiều chủng loại như: sắt thép, vỏ lon nhôm, giấy bìa carton, giấy vở viết, giấy phô tô, nhựa, các loại vải… Tổng số tiền rác doanh nghiệp chi trả là gần 280 triệu đồng.

 
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã trao 6 nhóm giải của cuộc thi Vracbank “Gửi rác - Rút tiền” năm 2022, bao gồm: giải tập thể (khu phố, thôn, xóm...) có số điểm cao nhất, giải khu phố có nhiều tài khoản nộp rác nhất, giải khu phố có nhiều người trên 60 tuổi tham gia, giải khu phố có nhiều trẻ em dưới 16 tuổi tham gia, giải tổ chức (trường học) có số điểm cao nhất, giải cá nhân. Trong đó, giải Nhất tập thể được trao cho khu phố 1, phường Yên Thanh; Giải Nhất tổ chức (trường học) thuộc về Trường Tiểu học Phương Đông B; Giải Nhất cá nhân được trao cho học sinh Nguyễn Hà Anh, phường Quang Trung.

 
Lãnh đạo TP Uông Bí, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trao giải tập thể (khu phố, thôn, xóm); giải nhất trị giá 10 triệu đồng.
 
 
Lãnh đạo Công ty và phường Phương Nam trao giải cho các tổ chức (trường học); giải nhất trị giá 10 triệu đồng.

Cuộc thi Vracbank “Gửi rác - Rút tiền” được tổ chức nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về phân loại rác thải, biến rác thành tài nguyên; tái chế, tạo vòng đời mới cho rác, hướng tới xây dựng thành phố Uông Bí thành điển hình đi đầu trong việc phân loại rác, góp phần thiết thực bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân.

Lãnh đạo thành phố Uông Bí, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tham quan Ngân hàng Vracbank.

Thời gian tới, để chương trình Vracbank “Gửi rác - Rút tiền” tiếp tục lan tỏa rộng rãi trên địa bàn, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành thành phố, UBND các xã phường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội để tiếp cận nhiều hơn các thành phần, đối tượng tham gia; tư vấn trực tiếp cho người dân, tổ chức có nhu cầu xử lý rác thải; xây dựng các điểm thu gom là chi nhánh của vracbank; đồng thời hoàn thiện website Vrac.vn, và ứng dụng vrac trên điện thoại di động để tăng hiệu quả tuyên truyền trực quan, giúp các tổ chức, cá nhân dễ dàng tiếp cận, tham gia chương trình; xây dựng đơn giá thu gom rác thải có khả năng tái chế theo giá thị trường để khuyến khích nhiều hơn nữa các thành phần tham gia chương trình...

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 267
Đã truy cập: 5575102