Đại hội công đoàn phường Yên Thanh lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 - 2028

28/02/2023 09:05

Chiều ngày 27/02, Công Đoàn cơ sở phường Yên Thanh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cù Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố.

Đồng chí Cù Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Đảng uỷ, sự phối hợp hỗ trợ tích cực của chính quyền, sự chỉ đạo theo dõi giúp đỡ của Thường trực LĐLĐ thành phố, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động phường Yên Thanh đã đoàn kết nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra.

Công đoàn phường Yên Thanh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. BCH Công đoàn tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên học tập Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Đảng uỷ - HĐND phường, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương đến 100% cán bộ, đoàn viên; triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố tặng hoa chúc mừng.

Công đoàn chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng trong lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp với người đứng đầu cơ quan tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức và người lao động theo đúng quy định để phát huy cao nhất quyền dân chủ trong cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng trong thực hiện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Thực hiện công tác chăm lo lợi ích tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên, công đoàn hàng năm đã phối hợp với UBND tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm quan nghỉ mát, thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn lúc ốm đau, khó khăn đột xuất, tặng quà các cháu con em đoàn viên công đoàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi…

BCH Công đoàn phường duy trì và tổ chức phong trào thi đua sáng tạo chất lượng, hiệu quả trong công việc chuyên môn đối với cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan ngay từ đầu năm như ký kết thi đua; đăng ký các danh hiệu thi đua “lao động tiên tiến”, “chiến sỹ thi đua”. Trong nhiệm kỳ có 10 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 10 đồng chí được thành phố khen thưởng.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH công đoàn phường khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tại đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu BCH công đoàn phường Yên Thanh khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác công đoàn phường Yên Thanh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng.

Huyền Trang