Ngoại khóa “Hào khí Đông A” năm học 2022-2023

04/03/2023 18:46

Ngày 4/3, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố tổ chức chương trình trải nghiệm - ngoại khóa “Hào khí Đông A” năm học 2022-2023.

Đồng chí Trần Nam Hải, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố phát biểu khai mạc chương trình.

Tham gia chương trình có các trường trong Cụm chuyên môn số 1, gồm: Trường THCS Trần Quốc Toản, THCS Yên Thanh, TH&THCS Điền Công và đội khách mời trường Thực hành sư phạm.

BTC tặng hoa cho các trường tham gia hoạt động ngoại khoá.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình.

Mở đầu chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về phong tục Tế lễ dâng hương Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Thượng đẳng thần và 4 vị đại tướng quân trong Đình Đền Công theo nghi thức truyền thống; thưởng thức các tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc, sôi nổi.

Phần thi chào hỏi của các trường.

Thi vẽ tranh thủy chiến Bạch Đằng.

Phần thi tái hiện sử thi của các đội chơi.

Phần thi đấu vật cổ truyền.

Không khí sôi nổi của phần thi kéo co. 

Tiếp theo, các đội chơi đến từ các trường đã tham gia hoạt động ngoại khoá “Hào khí Đông A” với các phần thi: chào hỏi, vẽ tranh thuỷ chiến Bạch Đằng, thi đấu vật cổ truyền, thi kéo co và tái hiện sử thi, tái hiện lại chiến thắng của quân dân nhà Trần chống giặc Nguyên Mông vào thế kỉ thứ XIII. Ngoài ra, các em cùng các thầy cô giáo cũng được tham gia thi tạo hình các con vật bằng lá cây, thi ném còn, bịt mắt bắt vịt.

Trải nghiệm trò chơi dân gian tại chương trình.

Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, các trường đã mang đến những phần biểu diễn đặc sắc, sáng tạo, nội dung lan tỏa mạnh mẽ những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Qua buổi ngoại khóa đã góp phần đổi mới phương pháp dạy học đồng thời là hoạt động có giá trị giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho học sinh, giúp trang bị cho các em những kiến thức lịch sử địa phương, bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó, giúp các em tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Đội chơi Trường THCS Yên Thành xuất sắc giành giải Nhất.

BTC trao giải Nhì cho đội chơi.

Kết thúc chương trình, Trường THCS Yên Thanh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Trường TH&THCS Điền Công, giải Ba thuộc về Trường THCS Trần Quốc Toản. Ngoài ra, BTC cũng trao giải Nhất ở các phần thi cho các đội và giải phụ cho đội chơi Trường Thực hành sư phạm.

BTC trao giải cho phần thi xuất sắc. 

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1823
Đã truy cập: 6580652