Tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường tại Trường THCS Phương Đông

13/03/2023 11:15

Ngày 13/3, tại Trường THCS Phương Đông, Thành đoàn Uông Bí phối hợp tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Tổ tư vấn tuyên truyền các nội dung tại chương trình.

Học sinh tham gia chương trình tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, tổ tư vấn đã thông tin đến các em học sinh khối lớp 8, 9 của nhà trường về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn thành phố; hướng dẫn nhận biết các hành vi xâm hại tình dục, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, các biện pháp phòng tránh. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, phản ứng nhanh nhạy khi bị người khác có hành vi xâm hại tình dục. Cùng với đó, học sinh được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến bạo lực học đường, nhận diện các hành vi bạo lực học đường, nguyên nhân và giải pháp đẩy lùi.

Các em học sinh đặt câu hỏi trong chương trình.

Quang cảnh chương trình tuyên truyền.

Trong quá trình tuyên truyền, tổ tư vấn đã giải đáp các thắc mắc, câu hỏi xung quanh nội dung phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; qua đó định hướng cho các em học sinh những giá trị đạo đức tốt đẹp, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1014
Đã truy cập: 6487287