Ấn tượng Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” của Trường Mầm non Thanh Sơn

15/03/2023 20:36

Sáng 15/3, Trường Mầm non Thanh Sơn đã tổ chức chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm về chấp hành an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh trong nhà trường.

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với chủ đề An toàn giao thông, năm học 2022-2023 tại Trường Mầm non Thanh Sơn.

Với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi vui tươi, đem lại sân chơi đầy bổ ích cho các trẻ khối mẫu giáo 3-5 tuổi. Các bạn nhỏ được chia thành các đội chơi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cô giáo và các bậc phụ huynh. Ngoài các đội chơi, các bé dự và cổ vũ cũng được tham gia các câu hỏi về an toàn giao thông qua phần chơi giao lưu với khán giả.

Các bé được tham gia các trò chơi về an toàn giao thông.

Chương trình đã sử dụng phương pháp giảng dạy trực quan, lồng ghép kiến thức về Luật Giao thông đường bộ hiện hành thông qua tổ chức các trò chơi, cuộc thi, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế... giúp trẻ được “chơi mà học - học mà chơi”; tiếp thu thêm kiến thức mới một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng đầy bổ ích và lý thú. 

Nhà trường tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông.

Chương trình đã tạo sân chơi bổ ích giúp các bé có thêm những hiểu biết về Luật Giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động của các mô hình “Cổng trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn giao thông”,  mô hình phối hợp Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong giáo dục pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông cho cha mẹ trẻ và trẻ. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ lựa chọn tài liệu, học liệu, đồ dùng, đồ chơi (sách, tranh, ảnh, video, phim hoạt hình,...) có nội dung giáo dục an toàn giao thông phù hợp với độ tuổi trẻ mầm non.

Cô giáo giảng dạy cho các em học sinh kiến thức về an toàn giao thông.

Hy vọng thông qua việc triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” tại Trường Mầm non Thanh Sơn nói chung và các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em trên địa bàn thành phố Uông Bí nói riêng sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hoá tham gia giao thông an toàn, văn minh. 

Thu Hương (CTV)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 589
Đã truy cập: 5546839