Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em cho cán bộ thôn khu

24/03/2023 15:25

Ngày 24/3, UBND thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em cho cán bộ thôn khu. Tham gia hội nghị có các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận, cộng tác viên xã hội các khu dân cư trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Văn Khánh, Phó phòng Trẻ em – Bình đẳng giới, Sở LĐ-TB và XH tỉnh báo cáo 2 chuyên đề: Phòng chống tai nạn thương tích trong gia đình và nơi công cộng; Những yêu cầu cần thực hiện trong quản lý dữ liệu trẻ em phục vụ chuyển đổi số vì quyền của trẻ em. Cụ thể, các đại biểu đã cập nhật những thông tin về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, tai nạn thương tích trong trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua; các quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; chính sách liên quan đến trẻ em của tỉnh Quảng Ninh; kỹ năng truyền thông, tư vấn chăm sóc phòng ngừa bạo hành trẻ em và trẻ em bị xâm phạm tình dục. Trên cơ sở những kiến thức được tuyên truyền tại hội nghị, mỗi đại biểu sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Lãnh đạo phòng nghiệp vụ, Sở LĐ-TB và XH tỉnh truyền đạt nội dung tuyên truyền tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được giới thiệu những yêu cầu cần thực hiện trong quản lý dữ liệu trẻ em, trọng tâm là công tác rà soát, lập danh sách trẻ em; chỉnh sửa, hoàn thiện thông tin trẻ em và chuẩn hóa dữ liệu, cấp số định danh hoặc số căn cước công dân cho trẻ em. Thông qua đó sẽ góp phần thực hiện hiệu quả đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Huyền Trang 

 
 
 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 739
Đã truy cập: 5546989