Phường Phương Đông: Trao tổng kinh phí 177 triệu đồng hỗ trợ hộ cận nghèo năm 2023

20/04/2023 15:15

Ngày 20/4, phường Phương Đông tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ cho hộ cận nghèo năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Phạm Thái Sơn, PCT Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND phường Phương Đông báo cáo kết quả giảm nghèo quý I/2023.

Phường Phương Đông hiện có 16 hộ cận nghèo với 53 khẩu, chiếm 0,46%. Năm 2023, địa phương phấn đấu giảm 09 hộ cận nghèo, đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Thực hiện mục tiêu này, Đảng bộ và chính quyền phường đã dành nguồn lực không nhỏ để quan tâm, chăm lo đời sống cho các đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Địa phương đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hộ vươn lên thoát nghèo và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Các doanh nghiệp trao hỗ trợ hộ cận nghèo cho phường Phương Đông.

Tại hội nghị, 09 hộ cận nghèo trên địa bàn phường Phương Đông đã được nhận kinh phí hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo. Trong đó có 01 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở; 02 hộ được hỗ trợ kinh phí học tập; 02 hộ nhận hỗ trợ khám chữa bệnh; 04 hộ được hỗ trợ vốn phát triển sản xuất. Tổng kinh phí trao tặng cho 09 hộ là 158 triệu đồng, bao gồm: các doanh nghiệp ủng hộ 78 triệu, Quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ 45 triệu, Quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 35 triệu. Trước đó, các tổ chức hội đoàn thể phường và khu dân cư cũng đã trao tặng 19 triệu đồng cho các gia đình.

 

09 hộ cận nghèo nhận tổng kinh phí 177 triệu đồng hỗ trợ vươn lên thoát nghèo.

Đây là những hỗ trợ thiết thực, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hảo tâm đối với các hộ cận nghèo trên địa bàn phường Phương Đông. Qua đó giúp các gia đình có nguồn lực hỗ trợ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hồng Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1020
Đã truy cập: 6319634