Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2023

25/05/2023 14:55

Sáng ngày 25/5, thành phố Uông Bí tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý thanh thiếu nhi hè 2023; Đào Ngọc Sơn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội; các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố.

Một số tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý thanh thiếu nhi hè 2023 nhấn mạnh: Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được Bộ Lao động TB&XH chỉ đạo thực hiện với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”; hoạt động hè năm 2023 được Trung ương Đoàn chỉ đạo thực hiện với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”. Nội dung chủ đề nhằm nhắc nhở các cấp, các ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tạo dựng môi trường phù hợp để trẻ em được sống an toàn, thân thiện và có một mùa hè ý nghĩa, vui tươi, bổ ích.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý thanh thiếu nhi hè 2023 phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, mỗi trường học và gia đình, cộng đồng cùng thực hiện tốt chủ đề Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2023 để có nhiều sáng kiến và hành động tạo cho trẻ em môi trường sống an toàn, thân thiện; không bị bạo lực, tai nạn, xâm hại, đuối nước… Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn. 

Hiện, trên địa bàn thành phố có 227 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt; trẻ mồ côi cả cha và mẹ; trẻ không có nguồn nuôi dưỡng)... Để thực hiện hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, chăm lo kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tại buổi lễ, 15 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu tại địa phương đã trao hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật cho Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố với số tiền gần 500 triệu đồng.

Tại buổi lễ, 15 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu tại địa phương đã trao hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật cho Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố với số tiền gần 500 triệu đồng.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 25 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố trao tặng 10 suất đỡ đầu cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí là 24 triệu đồng; Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng cho 38 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với 20 chiếc xe đạp, 23 suất học bổng với tổng giá trị trên 58 triệu đồng; Công ty Cổ phần thông Quảng Ninh trao tặng đỡ đầu cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn với 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 2,4 triệu đồng, tổng giá trị các suất quà là 36 triệu đồng. Cùng với đó, Quỹ Khuyến khích Phụ nữ phát triển trao tặng học bổng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; Hội LHPN thành phố và Công an thành phố trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao quà 1/6 của UBND tỉnh Quảng Ninh cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố trao tặng 10 suất đỡ đầu cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí là 24 triệu đồng.

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng cho 38 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện nhà tài trợ trao tặng 20 xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Cổ phần thông Quảng Ninh trao tặng đỡ đầu cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2,4 triệu đồng.

Quỹ Khuyến khích Phụ nữ phát triển trao tặng học bổng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN thành phố trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 5 triệu đồng.

Công an thành phố trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 5 triệu đồng.

Mai Hương

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 168
Đã truy cập: 5842359