Xã Thượng Yên Công trao hỗ trợ kinh phí cho hộ cận nghèo năm 2023

16/06/2023 16:46

Ngày 16/6, xã Thượng Yên Công tổ chức Hội nghị trao hỗ trợ kinh phí cho hộ cận nghèo năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền xã xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện. Trên địa bàn xã hiện có 3 hộ nghèo và 24 hộ cận nghèo theo tiêu chí Trung ương. Trong 6 tháng đầu năm, xã Thượng Yên Công xây dựng kế hoạch tập trung vận động, xã hội hóa các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo với các hình thức như: xây mới, sửa chữa nhà ở và tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh…

Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ cận nghèo.

Tại hội nghị, xã Thượng Yên Công phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các doanh nghiệp đã trao hỗ trợ cho 9 hộ gia đình với tổng kinh phí là 39 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm hỗ trợ 4 hộ cận nghèo với mức 5 triệu đồng/hộ. Công ty Than Nam Mẫu - TKV hỗ trợ 2 hộ với mức 5 triệu đồng/hộ. Quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ 3 hộ với mức 3 triệu đồng/hộ.

Phát biểu tại buổi trao kinh phí, lãnh đạo UBND xã Thượng Yên Công ghi nhận tinh thần trách nhiệm, chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo của các doanh nghiệp, cá nhân và các mạnh thường quân trên địa bàn và mong muốn các hộ gia đình sẽ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1386
Đã truy cập: 6050128