Hội LHPN phường Quang Trung kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2001-2023) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

18/06/2023 09:20

Tối ngày 17/6, Hội LHPN phường Quang Trung sôi nổi kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2001-2023) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; đồng thời, tôn vinh các gia đình Tứ đại đồng đường, Tam đại đồng đường; ra mắt và trao hỗ trợ đỡ đầu trẻ em mồ côi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Lê Thị Như Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

 

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Tại đây, cán bộ hội viên phụ nữ của 13 tổ dân phố đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam. Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc; bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp gia đình, dân tộc bên cạnh việc tiếp nhận có chọn lọc các giá trị nhân văn, tiến bộ trong quá trình hội nhập quốc tế; tiếp tục quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Các đại biểu tham dự chương trình.

6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN phường Quang Trung luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình về kiến thức, kỹ năng, văn hoá ứng xử trong gia đình. Các mô hình "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; "Chi hội nòng cốt chấp hành và thực hiện pháp luật, không có con em vi phạm và mắc các tệ nạn xã hội"; “Địa chỉ tin cậy”, CLB "Thân thiện"… đã trở thành những địa chỉ quen thuộc, tin cậy của chị em và các thành viên gia đình.

 

Đồng chí  Lê Thị Như Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại chương trình.

Đồng chí  Đinh Mạc Phương Thúy, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo công tác hội qua 6 tháng đầu năm 2023.

Phong trào thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân luôn được chú trọng với trên 1000 lượt hội viên tham gia giao lưu bóng chuyền hơi và nhảy dân vũ. Hội đã vận động, hỗ trợ 160 triệu đồng xây nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ 9B, khu 3; tặng 258 suất quà trị giá trên 50 triệu đồng nhân các dịp lễ, Tết và các ngày kỷ niệm cho các đồng chí ủy viên BCH, hội viên, trẻ em có hoàn cảnh  khó khăn, đặc biệt khó khăn và tân binh lên đường nhập ngũ; tặng 54 suất quà, tổng trị giá 10,8 triệu đồng cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em...

Quang cảnh chương trình.

Trong chương trình, Hội LHPN phường Quang Trung đã vinh danh 13 gia đình Tam đại đồng đường, Tứ đại đồng đường, nhằm ghi nhớ và phát huy các truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam.

Hội LHPN phường Quang Trung vinh danh 13 gia đình Tam đại đồng đường, Tứ đại đồng đường trên địa bàn phường.

Đặc biệt, từ sự kêu gọi chung tay ủng hộ của Hội LHPN phường Quang Trung, Công ty TNHH Thương mại và kinh doanh tổng hợp Uông Bí đã nhận nuôi 4 trẻ em đến năm 18 tuổi với số tiền hỗ trợ thường xuyên hàng tháng là 400.000đ/cháu. Chương trình phát động “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã được Hội LHPN phường Quang Trung triển khai thực hiện hiệu quả, đến nay đã có 13 cháu được nhận nuôi đến năm 18 tuổi.

Công ty TNHH Thương mại và kinh doanh tổng hợp Uông Bí trao hỗ trợ nhận nuôi 4 trẻ em đến năm 18 tuổi với số tiền hỗ trợ thường xuyên hàng tháng là 400.000đ/cháu.

Hội LHPN phường đã trao các phần quà nhằm động viên, khích lệ các con nuôi của hội đạt thành tích trong năm học 2022-2023 vừa qua.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao các phần quà nhằm động viên, khích lệ các con nuôi của hội đạt thành tích trong năm học 2022-2023 vừa qua.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 472
Đã truy cập: 6021125