Công ty Than Uông Bí – TKV và Chùa Ba Vàng trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo tại phường Nam Khê

23/06/2023 11:28

Chung tay cùng thành phố Uông Bí trong công tác xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống, sáng 23/6, Công ty Than Uông Bí – TKV và Chùa Ba Vàng đã trao kinh phỗ hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo là gia đình ông Trần Văn Quang, trú tại tổ 2, khu Nam Sơn, phường Nam Khê.

Công ty Than Uông Bí - TKV trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo.

Chùa Ba Vàng trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo tại phường Nam Khê.

Tổng kinh phí 55 triệu đồng được trao cho gia đình để sửa chữa nhà ở.

Gia đình ông Trần Văn Quang có 3 nhân khẩu gồm: mẹ già tuổi cao, sức yếu; vợ làm phụ bếp cho quán ăn, thu nhập không ổn định; bản thân ông Quang là lao động tự do, ốm đau thường xuyên. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình có diện tích 35m2, được xây từ năm 1984 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện kinh tế để sửa chữa. Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn trên, phường Nam Khê đã vận động, kết nối và nhận được sự hỗ trợ từ Công ty Than Uông Bí – TKV và Chùa Ba Vàng để giúp gia đình cải tạo nhà ở. Trong đó, Công ty Than Uông Bí – TKV ủng hộ 35 triệu đồng, Chùa Ba Vàng hỗ trợ 20 triệu đồng.

Trò chuyện, động viên gia đình vươn lên thoát nghèo.

Trên địa bàn phường Nam Khê hiện có 17 hộ cận nghèo. Thời gian qua, chính quyền địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã và đang nỗ lực chung tay giúp đỡ phù hợp với nguyện vọng của các hộ như: hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, khám chữa bệnh, tặng vốn, con giống. Những hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần giúp các hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo tại địa phương.

Hồng Hoàn

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2075
Đã truy cập: 6491516