Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tuyên truyền ATGT và PCCC năm học 2023-2024

23/10/2023 14:20

Ngày 23/10, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt sôi nổi tổ chức hoạt động tuyên truyền ATGT và PCCC năm học 2023-2024 cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Quang cảnh chương trình.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Công an thành phố đã thông tin nhanh đến giáo viên, học sinh nhà trường về tình hình trật tự ATGT. Với nội dung ngắn gọn, cụ thể, trọng tâm, phù hợp với nhận thức của lứa tuổi thiếu nhi đã giúp các em học sinh nhận biết những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông cũng như hậu quả, di chứng và hệ lụy mà TNGT gây ra cho người bị nạn, gia đình và xã hội.

 

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Công an thành phố tuyên truyền các nội dung tại chương trình.

Học sinh nhà trường trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền chấp hành các quy định về ATGT.

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

 

Cô Ngô Thị Huế, Hiệu trưởng trường TH Lý Thường Kiệt phát biểu tại chương trình.

Cũng trong buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố đã hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

 

Các em học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Thông qua chương trình đã góp phần nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình, góp phần chủ động xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1875
Đã truy cập: 6491316