Ngoại khoá STEM thông qua dạy học theo dự án cấp tiểu học năm học 2023 - 2024

11/11/2023 10:50

Ngày 10/11, Trường tiểu học Lê Lợi tưng bừng tổ chức Chương trình hoạt động Ngoại khoá STEM thông qua dạy học theo dự án cấp tiểu học năm học 2023 - 2024. Dự động viên chương trình có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT thành phố. Cùng dự có cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn, đại diện cha mẹ phụ huynh và đông đảo học sinh trường Tiểu học Lê Lợi. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Chương trình ngoại khoá được tổ chức dưới hình thức hội thi với sự tham gia tranh tài của 3 đội chơi: đội Ngôi sao, đội Tài năng và đội Sáng tạo.

3 đội tham gia chương trình: đội Ngôi sao, đội Tài năng và đội Sáng tạo.

Các đội đã trải qua 3 phần thi: Rạp chiếu bóng mini, Trình diễn thời trang và Cắt ghép tranh sáng tạo. Mỗi phần thi không chỉ là trò chơi thú vị, sôi động mà còn được lồng ghép nhiều kiến thức thú vị và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Trong phần thi Rạp chiếu bóng mini, mỗi đội lựa chọn một câu chuyện để thể hiện dưới hình thức chiếu bóng. Nội dung được lựa chọn cũng rất đa dạng từ truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích đến câu chuyện về những bài học trong cuộc sống. Thông qua hình thức chiếu bóng và cách kể chuyện sinh động, những câu chuyện quen thuộc trở nên hấp dẫn, thú vị cũng như truyền tải đến các em học sinh những bài học bổ ích về đạo đức, quy tắc hành xử và kỹ năng sống.

Phần thi rạp chiếu phim mini.

Phần thi Trình diễn thời trang thể hiện sức sáng tạo cũng như kỹ năng trình diễn của mỗi đội. Từ những nguyên liệu như túi nilon, giấy báo cũ, vỏ bao, hay vỏ ngô, rơm rạ, mỗi đội đã tạo ra 4 bộ trang phục đầy cá tính để tham gia trình diễn. Đồng thời phần thi cũng truyền đi thông điệp về nâng cao nhận thức trong phân loại, tái chế rác thải, góp phần bảo vệ môi trường.

Phần thi trình diễn thời trang tái chế.

Trong phần thi cắt ghép tranh sáng tạo, từ những tờ giấy màu các đội sẽ cắt ghép để tạo thành những bức tranh với chủ đề tự chọn.

Phần thi ghép tranh sáng tạo.

Chương trình hoạt động Ngoại khoá STEM thông qua dạy học theo dự án cấp tiểu học năm học 2023 - 2024 là hoạt động thiết thực, góp phần đổi mới hình thức dạy và học. Thông qua chương trình, những kiến thức của các môn học trong nhà trường trở nên gần gũi, dễ tiếp thu, đồng thời rèn luyện cho học sinh kỹ năng ứng dụng kiến thức trong thực tiễn cuộc sống.

Phần thi dành cho khán giả.

Kết thúc các phần thi, BTC đã trao giải nhất cho đội Tài năng, đội Sáng tạo giành giải nhì và đội Ngôi sao giành giải ba.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội Tài năng, đội Sáng tạo giành giải nhì và đội Ngôi sao giành giải ba.

Huyền Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1839
Đã truy cập: 6491280