BHXH thành phố Uông Bí ra quân tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH, BHYT

13/11/2023 15:59

Vừa qua, BHXH thành phố Uông Bí phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023.

Cơ quan BHXH thành phố Uông Bí và Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ngay sau lễ ra quân, cơ quan BHXH thành phố và Bưu điện thành phố đã tổ chức hội nghị tại nhà văn hóa khu dân cư; phối hợp với tổ dân phố trực tiếp tuyên truyền tới các hộ dân; thành lập các nhóm nhỏ vận động các tiểu thương ở chợ truyền thống để tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh tới người dân khi tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, các tuyên truyền viên cũng thông tin về mức đóng BHXH tự nguyện, phương thức đóng, quyền lợi tiện ích khi sử dụng các dịch vụ công của ngành BHXH Việt Nam, ứng dụng BHXH số VssID; truyền thông một số nội dung cơ bản về dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), ý nghĩa, giá trị của việc hưởng lương hưu.

Các tuyên truyền viên của cơ quan BHXH thành phố Uông Bí và Bưu điện thành phố trực tiếp đi tuyên truyền trên toàn địa bàn thành phố.

Các tuyên truyền viên vận động các tiểu thương ở chợ truyền thống tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

 Kết quả sau lễ ra quân, đã có 29 người dân đăng ký tham gia mới, 19 người tái tục cùng nhiều người dân sau khi được tư vấn đã nhất trí tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian tới.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1765
Đã truy cập: 6473883