Thành phố phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

05/12/2023 15:02

Sáng 5/12, tại Trường ĐH Hạ Long, UBND Thành phố tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Các đại biểu dự chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên BTV Thành uỷ, PCT thường trực UBND Thành phố tới dự và phát động chương trình.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên BTV Thành uỷ, PCT Thường trực UBND Thành phố phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023, Thành phố kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể cộng đồng Nhân dân trên địa bàn nhằm tập trung, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hạn chế tối đa sự phát triển và lây lan của HIV/AIDS trong cộng đồng. Trong đó, tập trung vào việc thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng, nhất là những người nằm trong nhóm nguy cơ lây nhiễm cao về cách phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS; thay đổi nhận thức của cộng đồng để hạn chế kỳ thị, phân biệt đối xử với những người có HIV/AIDS; thực hiện tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ và giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS...

Quang cảnh chương trình.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã nghe cán bộ của Trung tâm phòng chống bệnh tật Tỉnh phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống HIV/AIDS; Nghị định số 63/2021/NĐ-CP ngày 30/6/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030...

Cán bộ CDC Quảng Ninh phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống HIV/AIDS.

Theo báo cáo, tại tỉnh Quảng Ninh, số người nhiễm HIV hiện còn sống trên địa bàn là 5.740 người, số người nhiễm đã tử vong là 5.831 người. Tỷ lệ hiện nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư là 0,41%. Trên địa bàn thành phố Uông Bí, thời gian qua, số ca mới mắc trên địa bàn thành phố giảm nhanh chóng. Năm 2023, số người nhiễm HIV/AIDS phát hiện mới là 2 người. Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thành phố có 355 người nhiễm (hiện có mặt là 250), lũy tích số tử vong là 351.

Hải Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2088
Đã truy cập: 6474206