Thành phố Uông Bí triển khai Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Trần Nhân Tông lần thứ II, giai đoạn 2019 - 2023

15/05/2024 15:45

Để động viên khuyến khích văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn học nghệ thuật của Nhân dân; nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực sáng tạo của đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật, thành phố Uông Bí triển khai Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Trần Nhân Tông lần thứ II, giai đoạn 2019 - 2023.

Đối tượng tham gia là tác giả, đồng tác giả, nhóm tác giả là hội viên Hội Văn học nghệ thuật; các văn nghệ sỹ, công dân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố có tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật xuất sắc. Trường hợp hội viên đã từ trần nhưng có tác phẩm sáng tác trong thời gian quy định của giải đều được gửi tác phẩm tham dự giải. Đối với tác giả là hội viên Hội Văn học nghệ thuật ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hoặc ở các tỉnh, thành phố ngoài tỉnh có tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc sáng tác về vùng đất và con người Uông Bí, gửi về Cơ quan thường trực giải để tham gia cũng được Hội đồng xét duyệt (không chấm giải) và đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phô Uông Bí trao giấy chứng nhận và tặng phẩm.  

Giải thưởng được trao cho 11 loại hình nghệ thuật như: Văn xuôi, Thơ, Lý luận, Phê bình, Sân khấu, Âm nhạc, Điện ảnh - Truyền hình, Múa, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Kiến trúc, Văn nghệ dân gian. Mỗi tác giả chỉ lựa chọn 01 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc nhất của một loại hình nghệ thuật để đăng ký tham gia xét tặng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 06/5 đến ngày 30/6/2024, tại Phòng Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Uông Bí. Từ ngày 01/6 đến ngày 31/7/2024, BTC  chấm sơ khảo, chung khảo, niêm yêt kết quả giải thưởng. Từ ngày 01 đến 31/8/2024, BTC tiếp nhận và giải quyết các ý kiến kiến nghị, khiếu nại (nếu có).

Tùy theo số lượng tác phẩm tham dự Giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ quyết định quy mô, thành phần Ban sơ tuyển và Hội đồng xét tặng phù hợp, trên cơ sở phối họp với các Hội chuyên ngành của Tỉnh và Trung ương. Thành phần Ban sơ tuyển sẽ có các văn nghệ sĩ có uy tín của tỉnh và địa phương tham gia. Thành phần tham gia Hội đồng xét tặng giải thưởng là những văn nghệ sĩ có uy tín ở Trung ương và tỉnh Quảng Ninh. 

Lễ công bố và trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Trần Nhân Tông dự kiến tổ chức trong tháng 9/2024, nhân dịp Đại hội Hội Văn học nghệ thuật thành phố Uông Bí khóa XI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Địa điểm tổ chức dự kiến tại Trung tâm tổ chức hội nghị thành phố Uông Bí.

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 987
Đã truy cập: 6565284