Phường Bắc Sơn tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

10/06/2024 16:22

Phường Bắc Sơn có 125 hộ với 485 nhân khẩu bị ảnh hưởng bởi trận mưa lịch sử ngày 9/6. Nhiều hộ dân thuộc các tổ 23a, tổ 23b, tổ 24 khu 5 bị ngập cục bộ; có 4 điểm cầu tràn bị ngập, chia cắt. Ước tính có 2,5ha hoa màu bị ngập lụt; 500 con gia súc, gia cầm các loại bị trôi... Tại thời điểm xảy ra ngập lụt, chính quyền địa phương đã kịp thời cho di dời 18 hộ dân bị ngập sâu về nơi tránh trú an toàn.

Phường Bắc Sơn huy động các lực lượng ra quân nạo vét bùn tại các tuyến đường và đập tràn.

Trong ngày 10/6, phường Bắc Sơn đã triển khai lực lượng nắm tình hình ngập lụt, sạt lở trên địa bàn, phối hợp với các lực lượng, khu dân cư và Nhân dân trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả ngập úng.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, phường đã huy động các lực lượng ra quân tổng dọn vệ sinh, nạo vét bùn tại các tuyến đường, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Địa phương huy động máy móc và lực lượng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường cũng đang tiếp tục theo sát diễn biến của thời tiết, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, đặc biệt là tại các hồ, đập, đê xung yếu; triển khai lực lượng thường xuyên kiểm tra, rà soát các khu dân cư gần sông, suối, ngầm tràn; vùng hạ du các hồ đập và khu trũng thấp; sẵn sàng phương án di dời kịp thời, nhằm bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân khi xuất hiện tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, địa phương cũng thường xuyên kiểm soát, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông ở những ngầm tràn, cầu, khu vực nước chảy xiết và những nơi có nguy cơ sạt lở; nhắc nhở người dân tuyệt đối không đánh bắt cá trên các sông, suối khi trời đang mưa, nước dâng cao. 

 
 
Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3439
Đã truy cập: 6647367