Sở Thông tin Truyền thông - UBND TP Uông Bí tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính quyền điện tử

13/05/2014 08:30

Mới đây, tại phường Thanh Sơn, UBND thành phố Uông Bí đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính quyền điện tử cho các cán bộ, bí thư, khu trưởng, khu phó và trưởng các đoàn thể khu dân cư trên địa bàn phường.

 

Lớp tập huấn tuyên truyền về chính quyền điện tử được tổ chức trong thời gian 3 ngày, từ ngày 12 đến 14-5-2014. Tham gia lớp tập huấn học viên sẽ có cơ hội được nghe thông tin tuyên truyền về kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng soạn thảo văn bản, cách sử dụng và khai thác thông tin qua mạng Internet; nghe hướng dẫn về quy trình đăng ký thủ tục hành chính tại trung tâm hành chính công, cách tra cứu các thủ tục hành chính và đăng ký thủ tục hành chính qua cổng thông tin điện tử, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử… ngoài ra tại lớp tập huấn người dân sẽ được thực hành các thao tác trên máy tính dưới sự hướng dẫn và truyền đạt trực tiếp của các cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông, được trực tiếp tham quan và tìm hiểu trung tâm hành chính công của thành phố.

 

Lớp tập huấn tuyên truyền về chính quyền điện tử được tổ chức nhằm giúp các học viên nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong đời sống, góp phần giảm chi phí, thời gian, tạo môi trường để người dân sử dụng công nghệ thông tin như là công cụ để tiếp cận kiến thức khoa học công nghệ, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh đó, việc phổ biến chính quyền điện tử giúp cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân của các cơ quan công quyền từ cấp thành phố đến cấp xã, phường. Đồng thời thể hiện tính minh bạch trong hoạt động của chính quyền, góp phần đẩy lùi nạn quan liêu, tham nhũng, độc quyền, từ đó dần hình thành một nền hành chính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và vì dân.

Đức Vượng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 663
Đã truy cập: 3711110