Công ty Xây dưng mỏ Hầm Lò II-TKV: Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

15/12/2014 09:00
  Phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của những người thợ mỏ, năm 2014 vừa qua, tập thể CBCNV của Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II-TKV đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần nâng cao vị thế, khẳng định thương hiệu hàng đầu của mình trong đào lò xây dựng cơ bản tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam….           

Trong những năm trước đây Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức. Là doanh nghiệp chuyên thi công đào lò xây dựng cơ bản cho các đơn vị trực thuộc của Tập đoàn, Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II-TKV cũng đã gặp không ít khó khăn trước áp lực giá cả vật tư hàng hoá phục vụ sản xuất và đời sống ngày một tăng cao nhưng vẫn phải đảm bảo tăng nhanh tốc độ đào lò xây dựng cơ bản để theo kịp với yêu cầu sản xuất than. Đứng trước những tác động đó, Công ty đã nêu cao hơn nữa truyền thống đoàn kết, đồng tâm, với sự sáng tạo và ý thức làm chủ của từng cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức để vững vàng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tập đoàn giao, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động. Kết quả của năm 2013 rất đáng ghi nhận đó là: Đào được gần 8.600 mét lò mới, giá trị sản xuất đạt 539 tỷ đồng, doanh thu là 512 tỷ đồng, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuát kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực, vượt mục tiêu mà Tập đoàn giao cho..

Đằng sau những con số khô khan đó là cả một sự cố gắng, nỗ lực của những thợ mỏ nơi đây. Hàng loạt các giải pháp mang tính đột phá được Ban lãnh đạo đề ra như: Tăng cường đầu tư đổi mới thiết bị đào lò; đổi mới công nghệ thi công; cơ giới hóa từng công đoạn trong dây chuyền đào lò, từ khâu khoan nổ mìn đến khâu bốc xúc, vận tải. Phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được triển khai rộng khắp và được đông đảo đội ngũ cán bộ, công nhân tích cực hưởng ứng. 486 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa đã được áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao
Từ những phương thức đổi mới công nghệ trong sản xuất, năng suất lao động đã được nâng lên rõ rệt, phân xưởng Đào lò của Công ty đều đã đạt năng suất 60-70m/tháng. 11 tháng đầu năm 2014 vừa qua, Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II đã đào được 8.600 mét lò, đạt trên 95% kế hoạch năm. Doanh thu đạt trên 383 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt trên 10 triệu đồng/nguời/tháng. Hiện nay, Công ty đang tiếp tục thi công các dự án đào lò xây dựng cơ bản quan trọng cho các đơn vị khai thác than trong Tập đoàn như: Công ty Than Mạo Khê, Công ty Than Uông Bí, Công ty Than Hà Lầm, Công ty Than Vàng Danh..

Cùng với phát triển sản xuất, trong những năm qua Công ty luôn chú trọng tới công tác chăm lo cho người lao động. Hiện nay Công ty có 1.490 CBCNV, phân bố tại 14 phòng - ban và 16 phân xưởng. Các chế độ, chính sách quan tâm đến đời sống CBCN đều được bố trí công việc một cách hợp lý. Đến nay, 100% CBCN Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II được đảm bảo việc làm ổn định, các chế độ, quyền lợi của người lao động được quan tâm và thực hiện đầy đủ như bồi dưỡng tay nghề, khám sức khoẻ định kỳ, nghỉ điều dưỡng, tham quan nghỉ mát... Các hoạt động văn hoá thể thao được tổ chức thường xuyên đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động. Công tác đảm bảo ATBHLĐ luôn được quan tâm và coi trọng hàng đầu vì mục tiêu nâng cao chất lượng và điều kiện làm việc cho người lao động. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Quế, Chủ tịch Công đoàn Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II khẳng định: Việc quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động sẽ là yếu tố tích cực có tác động tới việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Kinh doanh phát triển cũng sẽ tác động thuận lợi tới việc chăm lo đời sống CBCNV.

Với mục tiêu đến năm 2015 Công ty sẽ tiếp tục duy trì phát triển giữ vững thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành của Tập đoàn; năm 2020 vươn tới độc lập xây dựng mỏ mới và thi công các công trình ngầm trong nước và quốc tế. Để thực hiện được điều này, đòi hỏi tập thể đội ngũ CBCNV của Công ty phải đồng tâm đổi mới, đổi mới về tư duy, tăng cường đầu tư chiều sâu, đổi mới phương tiện kỹ thuật, tích cực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn cho cán bộ công nhân tạo nên sức mạnh tổng hợp trong chỉ đạo điều hành, vươn lên xây dựng Công ty có thương hiệu uy tín - Phát triển bền vững, lấy tiêu chí Tiến độ nhanh - Nguồn lực mạnh - Chất lượng tốt làm nền tảng xuyên suốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

 

Đỗ Hạnh (Đài Uông Bí)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 564
Đã truy cập: 4460096