Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò 2-TKV: Tổng kết công tác AT- VSLĐ 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2015

14/01/2015 08:50
  Vừa qua, Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò 2-TKV đã tổ chức Lễ tổng kết công tác AT-VSLĐ năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2015. Đồng chí Dương Văn Thìn, Phó ban An toàn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam-TKV cùng tập thể lãnh đạo và công nhân viên trong Công ty tham dự đầy đủ.  

Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò 2-TKV được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giao nhiệm vụ đào lò nhận thầu xây lắp cho các công ty trong Tập đoàn với mục tiêu: “An toàn - đổi mới - hiệu quả - phát triển”. Dó đó Công ty đã đặt việc chú trọng đến công tác an toàn lao động là nhiệm vụ hàng đầu trong sản xuất kinh doanh. 

Tập thể CBCNV Công ty ký cam kết thi đua AT-VSLĐ-PCCN năm 2015.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Đoan, PGĐ an toàn Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò 2-TKV đã báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp AT-VSLĐ, kiểm điểm những tồn tại thiếu sót trong năm 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác AT-VSLĐ năm 2015. Trong năm 2014, công tác AT-BHLĐ của Công ty đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa và hạn chế tối đa tai nạn, sự cố trong sản xuất như: Kiện toàn hội đồng BHLĐ cấp Công ty và các phân xưởng, kiện toàn mạng lưới ATVSV; các tập thể, cá nhân ký cam kết đảm bảo AT-VSLĐ; triển khai các biện pháp về KTAT, PCCN, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; mua sắm, trang cấp trang thiết bị BHLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động; tuyên truyền giáo dục, huấn luyện an toàn các bước cho CNVC đảm bảo theo đúng quy định… Tuy nhiên, tại những khu vực xây dựng đa số có địa hình phức tạp, điều kiện lao động còn nhiều hạn chế gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình lao động sản xuất nên trong năm qua toàn Công ty còn để xảy ra 3 vụ tai nạn lao động, trong đó 2 vụ tai nạn lao động nặng và 1 vụ tai nạn lao động nhẹ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã  nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Dương Văn Thìn, Phó ban An toàn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV cùng những ý kiến tham luận của các phòng, ban, phân xưởng về công tác đảm bảo AT-VSLĐ trong thi công sản xuất. 

Lãnh đạo Công ty khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện công tác đảm bảo AT-VSLĐ thời gian qua.

 

Rút kinh nghiệm từ những sự cố mất AT-VSLĐ trong năm 2014 vừa qua, đồng chí Phạm Công Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã yêu cầu đội ngũ CBCNV cần đẩy mạnh hơn nữa một số biện pháp để đảm bảo AT-VSLĐ như: Tăng cường và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của CBCNV trong Công ty; phải thường xuyên rà soát, cập nhật về địa chất công trình, lưu lượng nước chảy từ khu vực khai thác, đường lò để chủ động nhận diện nguy cơ và có biện pháp kịp thời khi xảy ra sự cố; kiện toàn hệ thống giám sát viên an toàn, nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát… Đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công tác an toàn; nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm quản lý về công tác an toàn cho đội ngũ cán bộ phân xưởng từ lò trưởng trở lên đảm bảo đảm đương tốt công việc được giao. Tuyên truyền vận động CNVC nêu cao tinh thần sản xuất phải an toàn, có an toàn mới tiến hành sản xuất… từ đó mang lại hiệu quả cao nhất trong mọi hoạt động sản xuất chung của đơn vị, của Công ty.

Nhân dịp này Công ty đã khen thưởng cho 17 tập thể và 152 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện công tác đảm bảo AT-VSLĐ thời gian qua, với tổng số tiền trên 680 triệu đồng.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 596
Đã truy cập: 4460128