Hội nghị hỗ trợ, tiếp xúc các doanh nghiệp TP Uông Bí, huyện Đông Triều và TX Quảng Yên

19/03/2015 17:10
  Thực hiện chủ trương đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, vừa qua, tại TP Uông Bí, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị hỗ trợ, tiếp xúc các doanh nghiệp TP Uông Bí, TX Quảng Yên và huyện Đông Triều. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí; ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ninh; ông Nguyễn Công Lệnh, Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh; đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Uông Bí, Đông Triều và Quảng Yên.          

Tại buổi tiếp xúc, đã có hơn 20 ý kiến kiến nghị và thắc mắc của các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn được đưa ra, nội dung các ý kiến tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, tài nguyên mỏ, công nghệ; ý kiến về thực hiện chế độ thuế đối với nhà nước của doanh nghiệp và việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.

Trước những ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị doanh nghiệp được đưa ra tại hội nghị, các sở, ban, ngành và lãnh đạo địa phương trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình đã trực tiếp trả lời các doanh nghiệp. Với những nội dung vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở ngành, địa phương liên quan để tiếp tục trả lời.

Cũng tại hội nghị, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cũng đã thông tin tới các doanh nghiệp một số văn bản pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến quy trình, thủ tục, hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh là đầu mối duy nhất của tỉnh trong kêu gọi, xúc tiến thu hút đầu tư đối với nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách. Đồng thời là đầu mối tiếp nhận và xử lý các hồ sơ dự án đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai dự án của các nhà đầu tư, tạo chuyển biến tích cực trong việc góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ninh từ vị trí 20 năm 2012 lên vị trí thứ 4 năm 2013 trong cả nước.

Đối với địa bàn TP Uông Bí, hàng tháng, UBND thành phố cũng đã tổ chức gặp gỡ đối thoại với các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp để lắng nghe, chia sẻ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tư vấn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính liên quan đến các thủ tục đầu tư; công khai minh bạch về cơ chế chính sách, mặt bằng sản xuất, khả năng tiếp cận đất đai, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tiếp cận vốn vay… để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Vì vậy, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn trong năm qua đều phát triển ổn định và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước, đưa giá  trị sản xuất CN-TTCN của thành phố năm 2014 tăng 14% so với cùng kỳ. 

 

 

Thanh Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 457
Đã truy cập: 4459989