Công ty Than Nam Mẫu-TKV kỷ niệm 16 năm thành lập và tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2014)

02/04/2015 10:15
  Vừa qua, Công ty Than Nam Mẫu-TKV vừa tổ chức kỷ niệm 16 năm thành lập và tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2014). Đến dự có đồng chí Vũ Thành Lâm - Thành viên Hội đồng thành viên; đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí đại biểu Công đoàn Than -Khoáng sản Việt Nam và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh.          

Diễn văn ôn lại quá trình hình thành, phát triển của Công ty Than Nam Mẫu nêu rõ: Được thành lập ngày 1-4-1999 trên cơ sở sáp nhập hai mỏ là Mỏ than Than Thùng và Mỏ than Yên Tử, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, sự lãnh đạo của Đảng bộ, CBCNV Công ty Than Nam Mẫu - TKV đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Với phương châm xây dựng Công ty phát triển bền vững, không ngừng tăng trưởng, trong những năm qua CBCNV Công ty Than Nam Mẫu - TKV luôn phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của những người thợ mỏ, đoàn kết xây dựng Than Nam Mẫu phát triển. Trong 16 năm từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là kết quả nổi bật trong 5 năm (2010-2014), kết quả sản xuất kinh doanh một số chỉ tiêu chính hiện nay so với khi thành lập thể hiện sự phát triển lớn mạnh của Công ty: Sản lượng than nguyên khai tăng 11,9 lần; mét lò đào tăng 10,35 lần; doanh thu tăng 43 lần.

Với những thành tích đã đạt được trong 16 năm qua, Than Nam Mẫu đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, năm 2014 được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Thừa ủy quyền của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp trên, hội nghị đã trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương” và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân trong Công ty đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, yêu nước giai đoạn 2010-2014.

Cũng tại hội nghị, Công ty Than Nam Mẫu đã sơ kết công tác sản xuất kinh doanh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2015 với mục tiêu giữ vững công tác an toàn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của những người thợ mỏ, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động, Công ty Than Nam Mẫu tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cấp trên giao trong năm 2015 và những năm tiếp theo, đảm bảo “An toàn-Hiệu quả”.

 

Trần Văn Hoan (CTV)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 624
Đã truy cập: 4460156