Xã Điền Công: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020

26/08/2015 18:00
  Sáng 26-8, xã Điền Công tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 27-10-2010 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. Đồng chí Phạm Cao Hải, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã tới dự. 

Trong thời gian vừa qua dựa trên những tiềm năng sẵn có, đồng thời phát huy tối đa nội lực, sự ủng hộ, vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và tầng lớp nhân dân, xã Điền Công đã hoàn thành tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới; được tỉnh công nhận là 1/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 1 năm so với Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và 3 năm so với Nghị quyết của BCH Đảng bộ  tỉnh; là đơn vị được tặng cờ dẫn đầu trong phong trào thi đua xây dựng xã NTM, phường tiên tiến năm 2012. Hiện tại mức sống của nhân dân đã được cải thiện rõ nét với mức thu nhập bình quân là trên 22 triệu đồng/người/năm. Các tuyến đường liên xã, liên thôn, đường ngõ xóm, nội đồng đã tích cực được nâng cấp, đầu tư. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân. Xã có hệ thống  trường mầm non và phổ thông cơ sở đảm bảo về cơ sở vật chất và đạt chất lượng chuẩn quốc gia. Các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, bưu điện, nhà ở khu dân cư đều được địa phương quan tâm đầu tư. Xã đã quy hoạch và kêu gọi đầu tư xây dựng chợ theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân trên địa bàn được tiếp cận, áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Nhờ đó, năng suất nuôi trồng tăng lên, góp phần ổn định đời sống người dân. Quá trình xây dựng nông thôn mới đã có sự tham gia, ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn. Từ nguồn vốn xã hội hóa, địa phương đã đầu tư xây dựng các tuyến đường dân sinh, nội đồng và nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân.

Trong thời gian tới, xã Điền Công đặt mục tiêu tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí, đã hoàn thành 100% như y tế, giáo dục, an ninhh trật tự, giao thông, thủy lợi... Đồng thời tiếp tục đưa khoa học kỹ thuật, các giống cây trồng vật nuôi có năng suất cao vào sản xuất; triển khai một số hạng mục công trình đang thi công; vận động nhân dân tự đầu tư kinh phí xây dựng hố gas, hầm bioga để chứa nước thải, chất thải chăn nuôi trước khi thải ra môi trường; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn…

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

 

Tại hội nghị, 7 tập thể và 23 cá nhân đã được nhận khen thưởng của UBND xã Điền Công vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

 

Hồng Hoàn 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1502
Đã truy cập: 6320116