Hội nghị giao ban công tác quy hoạch, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị trong tháng 10 năm 2015, triển khai công tác 2 tháng cuối năm; kết quả thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18

28/10/2015 14:00
  Vừa qua, thành phố Uông Bí đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quy hoạch, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị trong tháng 10 năm 2015, triển khai công tác 2 tháng cuối năm; kết quả thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng  Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. 

Trong tháng 10, thành phố đã hoàn thành quy hoạch, báo cáo UBND tỉnh thông qua một số quy hoạch, điển hình như Quy hoạch chung xây dựng thành phố Uông Bí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đã tiến hành cấp phép xây dựng cho 74 công trình. Qua kiểm tra, các công trình khởi công, đã xử lý 37/43 công trình xây dựng sai và trái phép. Công tác quản lý các dịch vụ công ích được duy trì, đang triển khai thực hiện việc lập và quản lý chi phí dịch vụ công ích đô thị để làm cơ sở xây dựng bộ đơn giá dịch vụ công ích của tỉnh Quảng Ninh theo định mức mới của Bộ xây dựng. Thực hiện công tác trật tự đô thị và an toàn giao thông,  chỉnh trang đô thị, UBND các xã phường trên địa bàn đã phối hợp với các ngành chức năng như công an, đội thanh tra xây dựng và quản  lý đô thị việc tuyên truyền  về trật tự đô thị. Đã tổ chức 86 buổi xuống đường kiểm tra, phát hiện và xử lý 156 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, chủ yêu là các lỗi lấn chiếm vỉa hè, để biển quảng cáo sai quy định, làm mái che mái vẩy không đúng quy định…. Công an thành phố phối hợp với phòng quản lý đô thị đã tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo giao thông nhằm lắp đặt, bổ sung tại các điểm. Đã lắp đặt 2 cụm đèn tín hiệu giao thông tại Ngã tư Trường Trần Quốc Toản và Ngã 4 Bệnh viện VNTĐ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra xử lý 588 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử phạt trên 300 triệu đồng. Trong 10 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, giảm 7 vụ, 3 người chết so với cùng kỳ. Công tác chỉnh trang đô thị vệ sinh môi trường đã đảm bảo được sạch sẽ, nhiều công trình như pano, đèn led trang trí đã được bố trí tại các điểm, phục vụ trang trí khánh tiết chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Về việc triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ giải  phóng mặt Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 61/318 hộ gia đình và cá nhân đã nhận tiền bồi thường. Đã tiến hành di chuyển chuyển được 1/ 2,96km hạ tầng kỹ thuật.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, các phòng, ban, ngành chức năng của thành phố cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, lấn chiếm đất đai, vỉa hè, xây dựng trái phép; tiến hành trồng thêm một số vườn hoa, tạo tiểu cảnh  tại một số nơi bên các trục đường, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp;  xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông; tiến hành hướng dẫn giao thông đi đúng phần đường. Các xã phường cần phối hợp tốt với công an và quản lý đô thị giải quyết một cách quyết liệt  các vấn đề lấn chiếm vỉa hè, vi phạm ATGT, tiến tới việc lắp đặt các camera để xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông tại một số nút giao thông quan trọng của thành phố. Tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền và tiến hành giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18. 

 

Thanh Hương 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 70
Đã truy cập: 3114442