Đảng bộ phường Quang Trung, TP Uông Bí : Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

12/11/2015 16:40
  Đảng bộ phường Quang Trung, TP Uông Bí vừa sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự hội nghị. 

Quang Trung là phường trung tâm của TP Uông Bí với đặc thù là địa bàn rộng, hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy phong phú, là trung tâm thương mại, lại có đông đảo lượng du khách tham quan nên đây cũng được coi là một trọng điểm về trật tự an toàn giao thông của TP Uông Bí.

 

Công an Quang Trung tuần tra tại các nút giao thông.

 

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa quan trọng  đối với sự ổn định và phát triển KT-XH, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, 3 năm qua, Đảng bộ phường Quang Trung đã lãnh đạo, chỉ đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học và các khu dân cư trên địa bàn thực hiện có kết quả các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó, phường chú trọng đến công tác vận động tuyên truyền, duy trì tần suất kiểm tra, tuần tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm. Do đó, nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về trật tự an toàn giao thông đã được nâng lên đáng kể. Bên cạnh đó, Quang Trung cũng đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, nâng cấp và sửa chữa hệ thống đường giao thông nhằm giảm tải, phân luồng giao thông, giảm nguy cơ gây tai nạn. Trong 3 năm, phường đã đầu tư được 7 tuyến đường mới, sửa chữa nâng cấp 5 tuyến khác với tổng kinh phí hơn 50 tỷ đồng. Đã tập trung ra quân giải quyết được các điểm bức xúc, tiềm ẩn mất an toàn giao thông tại các khu vực như Ngã 5 Cột đồng hồ, Ngã tư giao cắt đường 18 với đường chuyên dùng chở than, cổng chợ trung tâm… Đồng thời, duy trì hoạt động của các tổ tự quản tại một số nút giao thông có mật độ đông người tham gia giao thông như các cổng trường, cổng chợ…

Với những biện pháp quyết liệt, 3 năm qua, phường Quang Trung đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi: Không có tai nạn đường sắt, đường sông; tai nạn giao thông đường bộ giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người bị thương và số người chết). Hệ thống vỉa hè đã được khang trang, sạch đẹp và thông thoáng hơn, không có tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo và các tham luận tại hội nghị cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại một số hạn chế, nhằm tìm những giải pháp thích hợp để giải quyết tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, công tác tuyên truyền cần đi vào chiều sâu; việc xây dựng ý thức văn minh đô thị, văn hóa giao thông cần được thể hiện rõ nét; vấn đề an toàn giao thông cần được coi là một trong những tiêu chí quan trọng trong đánh giá xếp loại thi đua trong công tác đảng, chính quyền, đoàn thể cũng như trong cán bộ đảng viên; công tác tuần tra kiểm soát cần được làm chặt chẽ, đồng bộ và kiên quyết hơn nữa. 

 

Hội nghị trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương.

 

Sau hội nghị sơ kết của Đảng ủy phường Quang Trung, Đảng bộ TP Uông Bí sẽ chỉ đạo các đảng bộ cơ sở tiến hành sơ kết công tác này nhằm đấy mạnh các biện pháp giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. 

 

 

Thanh Hương 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 3114466