Phường Vàng Danh: Khánh thành nhà tình thương tại thôn Miếu Thán

01/11/2016 13:00
  Sáng ngày 1-11 UBND phường Vàng Danh đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình chị Bàn Thị Thảo tại thôn Miếu Thán, phường Vành Danh.  

Chị Bàn Thị Thảo hiện đang nuôi 3 con nhỏ mồ côi bố, thuộc hộ nghèo của thôn Miếu Thán, phường Vàng Danh. Ngôi nhà trước kia chị từng ở là 2 gian nhà cấp 4 có diện tích 30m2 được xây dựng từ năm 1990, nền nhà thấp, tường hỏng, mái ngói đã vỡ và xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo để ở. Thu nhập chính của gia đình chị chủ yếu dựa vào 2 sào ruộng, hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, không có khả năng xây mới nhà ở.

Nắm bắt được tình hình thực tế trên địa bàn, UBND phường Vàng Danh đã báo cáo đề xuất với phòng LĐ-TBXH thành phố và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tiến hành thẩm định, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chị Bàn Thị Thảo.

Ngày 24-7-2016, ngôi nhà với diện tích 64m2, xây gạch đỏ, nền ốp lát, đổ mái bằng đã được xây dựng. Tổng giá trị ngôi nhà là 170 triệu đồng, trong đó Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã vận động Công ty CP than Vàng Danh và Công ty PT Vietmindo hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ vì người nghèo phường Vàng Danh hỗ trợ 10 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện các tổ chức chính trị xã hội cùng các cơ quan, đơn vị đã trao những phần quà hỗ trợ góp phần đảm bảo cơ sở vật chất cho gia đình chị.

 

 

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh cùng đại diện các nhà tài trợ trao các phần quà cho gia đình chị Thảo.

 

 

Ngôi nhà hoàn thành đi vào sử dụng sẽ là nguồn động viên lớn lao để giúp gia đình chị yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt là đối với những đối tượng là trẻ mồ côi, người tàn tật có điều kiện tốt nhất để hòa nhập cộng đồng.

 

 

Mai Hương 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1902
Đã truy cập: 6491343