290 công nhân lao động khó khăn được nhận quà Tết từ Liên đoàn lao động thành phố

23/01/2017 14:35
  Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, thiết thực quan tâm, chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, LĐLĐ thành phố Uông Bí cùng với nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, đã vận động các “mạnh thường quân” hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm, tổ chức các đợt tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động xa nhà và hỗ trợ gia đình công nhân bị tai nạn lao động.

 

Tổng suất quà LĐLĐ thành phố được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và vận động các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ là 290 suất, trị giá 162 triệu đồng. Trung bình mỗi suất quà có giá trị từ 350 đến 700 ngàn đồng. Các đợt trao tặng quà được tổ chức ý nghĩa, ấm áp tại một số doanh nghiệp; tại trụ sở LĐLĐ thành phố và trực tiếp tại gia đình CNLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Tặng quà Tết hỗ trợ CNLĐ là hoạt động được LĐLĐ thành phố Uông Bí duy trì thực hiện hàng năm. Đặc biệt, trong năm 2016 vừa qua, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, việc làm, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì vậy, sự quan tâm kịp thời của LĐLĐ thành phố cũng như các cấp công đoàn là nguồn động viên tinh thần quan trọng để CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình đón Tết ấm áp, sum vầy. Đồng thời có thêm niềm khích lệ, gắn bó với tổ chức công đoàn, gắn bó với doanh nghiệp, đơn vị, tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

290 Công nhân lao động được nhận quà hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố chủ yếu đang làm việc tại khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, khối trường học. Các anh chị đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, như: chồng, con mắc bệnh hiểm nghèo; đang làm việc xa nhà hoặc bị tai nạn lao động...

 

 

Công đoàn cty vietmindo tặng quà tết công nhân lao động khó khăn.

 

Hoàng Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1279
Đã truy cập: 6319893